Những nhân tố mới của thời trang Việt

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 10:38 AM (GMT+7)

Trong năm 2013, làng thời trang Việt xuất hiện nhiều gương mặt mới hứa hẹn sự tỏa sáng trong tương lai.

Trong năm 2013, từ các cuộc thi thiết kế thời trang được tổ chức thường niên đến các chương trình truyền hình thực tế mới, các bạn sinh viên theo đuổi ngành thiết kế thời trang đã được chạm gần giấc mơ của mình hơn.

Qua các sân chơi như: Project Runway, Ngôi sao thiết kế Việt Nam – Fashion Star, Vẻ đẹp thuần khiết…những NTK hàng đầu của làng thời trang Việt đã chọn lựa được những nhân tố mới như: Hoàng Minh Hà, Hà Duy, Quang Nhật, Giang Tú.

Hoàng Minh Hà

Những nhân tố mới của thời trang Việt - 1

NTK Hoàng Minh Hà

Với BST Cảm hứng Paris NTK Hoàng Minh Hà đã trở thành quán quân của chương trình Project Runway mùa giải đầu tiên. Đối với các khán giả theo dõi sát sao các tập phát sóng của chương trình, đây là kết quả không mấy bất ngờ.

Theo giới chuyên môn và khán giả truyền hình, suốt quá trình diễn ra cuộc thi anh không phải là người xuất sắc nhất, phong độ cũng không hẳn ổn định nhất. Nhưng Hoàng Minh Hà lại là người thể hiện được sự cố gắng và nỗ lực không ngừng.

Từ chiến thắng của cuộc thi, con đường phát triển sự nghiệp của Hoàng Minh Hà như rộng mở hơn. Anh được giới chuyên môn biết đến với hình ảnh của một gương mặt mới giàu tiềm năng.

Trong đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model được tổ chức vào ngày 22/12/2013 vừa qua, Hoàng Minh Hà vừa trình làng bộ sưu tập mới của mình với tên gọi Giao thoa và được đông đảo khán giả theo dõi chương trình ủng hộ nhiệt liệt.

Những nhân tố mới của thời trang Việt - 2

Chà Mi trong thiết kế của Hoàng Minh Hà

Những nhân tố mới của thời trang Việt - 3

Hoàng Minh Hà vừa giới thiệu BST mới nhất của anh tại đêm chung kết Vietnam's Next Top Model

Quang Nhật

Những nhân tố mới của thời trang Việt - 4

NTK Quang Nhật cùng Trúc Diễm và dàn mẫu trong đêm chung kết Fashion Star

Quang Nhật là một sinh viên thiết kế đồ họa, nhưng chính niềm đam mê với vải vóc, phom dáng váy áo đã đưa anh đến với công việc của một người thiết kế thời trang.

Trải qua 10 liveshow tại cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam – Fashion Star, Quang Nhật đã xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất. Kết quả có được nhờ cả một quá trình không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt các đề thi khó khăn từ ban giảm kháo.

Quang Nhật vượt qua Hà Duy và Tăng Thành Công để giành giải nhất cũng không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn và khán giả yêu thích chương trình này. Bởi hầu hết các sản phẩm của anh luôn là người làm hài lòng ban giám khảo cũng như nhà đầu tư.

Những nhân tố mới của thời trang Việt - 5

Trúc Diễm trong mẫu thiết kế của Quang Nhật

Những nhân tố mới của thời trang Việt - 6

Vương Thu Phương

Hà Duy

Những nhân tố mới của thời trang Việt - 7

NTK Hà Duy

Hà Duy là một trong những đối thủ “đáng gờm” của Quang Nhật tại cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013. Đối với làng thời trang khu vực phía Bắc, Hà Duy không phải là gương mặt quá xạ lạ.

Với 2 năm kinh nghiệm hoạt động trong làng thiết kế chuyên nghiệp, Hà Duy chiếm ưu thế so với những “chú lính mới” như Quang Nhật, Hữu Sang, Ngọc Tuyền…Ở các đêm đấu giá, nhiều bộ sưu tập của Hà Duy đã được mua với mức giá cao ngất ngưởng.

Tại cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam, Hà Duy luôn là người giữ vững phong độ và hiếm khi anh để mình lọt vào top nguy hiểm. Đáng tiếc, trong đêm chung kết – đêm thi mang tính quyết định ai sẽ là quán quân của cuộc thi, Hà Duy lại làm lạc đề do ban giám khảo đưa ra.

Tuy nhiên qua những gì thể hiện ở cuộc thi tìm kiếm nhà thiết kế tài năng vừa qua, Hà Duy luôn được đánh giá là gương mặt sáng giá, giàu sức sáng tạo và hứa hẹn sự bứt phá trong thời gian tới.

Những nhân tố mới của thời trang Việt - 8

Ngọc Hân trong mẫu thiết kế của Hà Duy

Những nhân tố mới của thời trang Việt - 9

Các BST của Hà Duy luôn được đánh giá cao tại vòng chung kết cuộc thi Fashion Star

Giang Tú

Những nhân tố mới của thời trang Việt - 10

NTK trẻ Giang Tú

Giang Tú là gương mặt “mới toanh” của làng thời trang Việt. Hiện tại anh đang là sinh viên năm thứ 4 của Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Qua cuộc thi thiết kế thời trang Vẻ đẹp thuần khiết, Giang Tú đã thuyết phục được ban giám khảo với bài thi chứa đựng sự độc đáo và mới lạ của mình.

So với 3 gương mặt vừa kể trên, Giang Tú là người còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa để tích lũy kinh nghiệm và xây dựng phong cách riêng. Và theo như nhận định của NTK Công Trí – trưởng ban giám khảo cuộc thi, đây thực sự là gương mặt trẻ đầy tiềm năng của thời trang Việt trong tương lai.

Những nhân tố mới của thời trang Việt - 11

Hoàng Thùy trong mẫu thiết kế của Giang Tú

Những nhân tố mới của thời trang Việt - 12

Bài thi ấn tượng đã giúp Giang Tú giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi thiết kế thời trang Vẻ đẹp thuần khiết

Theo Mai Nguyên Khuê (Khampha.vn)

sự kiện Chân dung NTK Thời trang/ Thương hiệu