Xe tay ga Grande Hybrid khẳng định vị thế “Nữ hoàng” với 2 Kỷ lục Việt Nam

Thứ Hai, ngày 14/01/2019 12:00 PM (GMT+7)

Là chiếc xe ga đầu tiên chạy liên tục 3 ngày 3 đêm liên tục không nghỉ, Grande Hybrid xác lập Kỷ lục Việt Nam với màn trình diễn đầy ấn tượng về sức mạnh động cơ và các tính năng hiện đại.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, thông qua hành trình “Siêu thách thức chạy 3 ngày không nghỉ”, dòng xe tay ga Grande Hybrid không chỉ mang đến màn trình diễn ấn tượng về sức mạnh của động cơ xe tay ga mà còn chứng minh sự bền bỉ, khả năng chinh phục những giới hạn không tưởng của dòng xe này. Hành trình bắt đầu từ 8 giờ 10 phút ngày 8/1 đến 9 giờ ngày 11/1/2019 thu hút đông đảo sự chú ý.

Xe tay ga Grande Hybrid khẳng định vị thế “Nữ hoàng” với 2 Kỷ lục Việt Nam - 1

02 chiếc xe ga Grande Hybrid nổi bật giữa đường phố trong hành trình chinh phục Kỷ lục Việt Nam

Để chinh phục Kỷ lục Việt Nam, 02 chiếc Grande Hybrid đăng ký kỷ lục được gắn gắn camera trên xe để livestream trên fanpage và website chương trình 24/24 trong 3 ngày. Có 8 tay lái nữ điều khiển 2 xe Grande Hyrbid trong 3 ngày, cứ sau 2 giờ sẽ thay 2 bạn chạy xe. Đáng chú ý, trong suốt quá trình vận hành, 02 xe Grande Hybrid đăng ký kỷ lục không được tắt chìa khóa và gạt chống xe. Quá trình tiếp nhiên liệu cũng  không được tắt máy quá 1 phút theo quy định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Toàn bộ hành trình được kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt bởi chuyên viên thẩm định của tổ chức Kỷ lục Việt Nam 24/24.

Sáng ngày 11/1/2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao huy hiệu và bằng xác nhận cho Yamaha với thành tích kỷ lục “xe ga chạy liên tục lâu nhất không nghỉ” (3 ngày 3 đêm) và “xe ga chạy liên tục xa nhất không nghỉ”.

Xe tay ga Grande Hybrid khẳng định vị thế “Nữ hoàng” với 2 Kỷ lục Việt Nam - 2

Đại điện Yamaha Motor Việt Nam nhận chứng nhận từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

Điểm nổi bật của Grande Hybrid phải kể đến chính là động cơ Blue Core thế hệ mới. Được nâng cấp và đổi mới toàn diện so với thế hệ trước, động cơ Blue Core thế hệ mới sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí, có trọng lượng động cơ giảm 840g, tích hợp hệ thống trợ lực điện Hybrid mang đến trải nghiệm lái êm hơn, khả năng tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Xe tay ga Grande Hybrid khẳng định vị thế “Nữ hoàng” với 2 Kỷ lục Việt Nam - 3

Khả năng vận hành của Grande Hybrid được kiểm chứng và chứng minh trong điều kiện vận hành đầy thử thách - 3 ngày 3 đêm chạy liên tục không nghỉ

Hệ thống trợ lực điện Hybrid giúp tăng hiệu năng động cơ. Tối đa 3 giây sau khi xe lăn bánh từ trạng thái đứng yên, bộ phận kiểm soát khởi động phát điện sẽ kích hoạt mô tơ điện thông minh để tăng sức kéo (mômen xoắn) cho động cơ, hiệu quả rõ nhất khi lên dốc hoặc chở thêm người ngồi sau.

Bên cạnh đó, động cơ này còn tích hợp 2 tính năng: chế độ khởi động xe nhanh chóng, dễ dàng và nhẹ nhàng với 1 lần bấm (One-Push Start) và hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Stop & Start System) giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn đến 7%.

Bên cạnh đó, xe cũng được thiết kế hoàn toàn mới với những tiện ích tính năng hiện đại kèm theo nhằm mang đến sự tiện nghi cho người dùng hiện đại.

Bằng việc xác lập 02 Kỷ lục Việt Nam đầy ấn tượng, cùng những lợi thế từ động cơ Blue Core thế hệ mới kết hợp hệ thống trợ lực điện và hệ thống tính năng tiện ích, Grande Hybrid tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những chiếc xe ga dẫn đầu trong phân khúc trung cao cấp tại thị trường Việt Nam.

(Khám Phá).