Vài mẹo nhỏ nấu xôi gấc mềm ngon, lên màu rực rỡ để cả năm may mắn

Xôi gấc là món ăn quen thuộc và cũng thường có trong mâm cỗ người Việt vào mỗi dịp Tết. Để nấu xôi gấc ngon, bạn cần lưu tâm đến một điều sau đây. 

Vài mẹo nhỏ nấu xôi gấc mềm ngon, lên màu rực rỡ để cả năm may mắn - 1

Nguyên liệu:

- Gạo nếp

- Quả gấc

- Rượu trắng

- Muối, đường, nước cốt dừa, dầu ăn

Cách thực hiện:

- Vo gạo, đỗ thật sạch. Cho một chút muối vào gạo và ngâm qua đêm.

- Ruột gấc cho chút rượu trắng. 

- Gạo ngâm xong tráng qua nước sạch để ráo, xóc chút muối, trộn với gấc cho đều. Sau đó rưới nước cốt dừa lên, trộn đều (Khoảng 100ml nước cốt dừa cho 1kg gạo). Để trong vòng 1 giờ để nước cốt dừa ngấm vào gạo. 

- Trộn ít dầu ăn vào gạo rồi hấp.

- Cứ 15 phút lấy đũa đảo xôi 1 lần, đun cốt dừa ấm rưới lên. Khoảng 3, 4 lần như vậy. Nếm thấy xôi chín mềm, hạt còn nguyên nhưng miết tay thấy mềm tan ra là được. 

- Cho đường vào trộn đều, hấp thêm 2 phút nữa, đem xôi ra ủ. 

- 300 gram đỗ xanh ngâm nở, cho một chút muối, rồi đun sôi. Giảm lửa om cho đậu chín, lấy thìa đánh nhuyễn. Cho 100 gram đường, 2 thìa dầu ăn, sên cho đậu ráo, không dính thành xoong, cũng không nên để quá khô.

- Đậu và xôi đem đóng khuôn.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Linh Nguyễn

Nguồn: [Link nguồn]

Nấu xôi sườn đừng quên cho thêm loại củ này, vị ngon tăng lên bội phần

Vào mùa lạnh, còn gì tuyệt bằng khi tự tay nấu và thưởng thức bát xôi nóng hổi, ngon lành như thế này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN