Thực phẩm, chế độ ăn uống không hợp lý và tình trạng dinh dưỡng bao gồm thừa cân, béo phì là các yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng làm gia tăng các bệnh không lây nhiễm.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy vi khuẩn H.pylori – HP là tác nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày tá tràng thậm chí có thể gây ung thư dạ dày trong 1 thời gian dài làm dạ dày bị viêm teo.
Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, những năm gần đây, bệnh ung thư dạ dày có xu hướng trẻ hóa. Tuy nhiên số người được phát hiện sớm ung thư dạ dày tại Việt Nam rất ít, do người dân không có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ.
Ung thư đường tiêu hóa đứng thứ 3 trong các loại ung thư gây tử vong trên thế giới. Vậy làm thế nào để biết ai là người có nguy cơ cao mắc căn bệnh nguy hiểm này?
Ung thư dạ dày là 1 trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới cũng như Việt Nam. Điểm mặt những kiến thức cơ bản bạn nhất định phải biết để "chừa mặt" căn bệnh đáng sợ này.
Ngoài các nguyên nhân do ăn uống, stress, bệnh lý… thì thời tiết cũng là “thủ phạm” khiến bệnh đau dạ dày của bạn tái phát hoặc tăng nặng, đặc biệt là khi trời trở rét.
Một trang tin của Trung Quốc phản ánh một thanh niên ăn mì tôm lâu ngày bị ung thư dạ dày. Khi thông tin được đăng tải, người tiêu dùng lo sợ. Chuyên gia y tế nói gì về vấn đề này?
Nếu như trước đây ung thư phổi, dạ dày, ung thư buồng trứng chỉ xảy ra ở người cao tuổi thì nay đã trẻ hoá thậm chí ngay cả trẻ mới sinh đã bị ung thư.
Dù được bác sỹ chẩn đoán chỉ còn có thể sống thêm 2 tuần nữa, vậy mà với loại nước ép tự chế đặc biệt, người phụ nữ này đã chiến thắng căn bệnh ung thư dạ dày quái ác.