Tỷ giá USD hôm nay 19/3: Ghi nhận một tuần lao dốc

Những quyết sách của Fed liên quan đến xu hướng lãi suất sắp tới sẽ quyết định đà tăng giảm của đồng bạc xanh.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng bạc xanh đã suy yếu khi thị trường đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, sau khi chính quyền Mỹ vào cuộc để giải quyết hậu quả sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon. 

Đến phiên giao dịch tiếp theo, đồng bạc xanh đã phục hồi trở lại trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn sau khi cổ phiếu của Credit Suisse rớt xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Hai phiên giao dịch cuối cùng của tuần, đồng bạc xanh trong nước và thế giới đều rớt giá, với Chỉ số DXY rớt khỏi mốc 104 khi cổ phiếu của Credit Suisse và Ngân hàng First Republic tiếp tục giảm, làm dấy lên lo ngại rằng suy thoái kinh tế sẽ xảy ra do tác động của chính sách tiền tệ.

Đồng USD trượt giá vào phiên giao dịch cuối tuần khi cổ phiếu của Credit Suisse và Ngân hàng First Republic tiếp tục giảm, làm dấy lên lo ngại rằng suy thoái kinh tế sẽ xảy ra do tác động của chính sách tiền tệ.

Chốt tuần, USD index đạt 103,520, giảm 0,55%.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed, dự kiến sẽ kết thúc với việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày 22/3. Theo Công cụ FedWatch của CME, hợp đồng tương lai quỹ liên bang cho thấy xác suất 61,3% Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Các hợp đồng tương lai cũng cho thấy Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7 với lo ngại suy thoái kinh tế đang gia tăng, trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lại lạm phát.

Tỷ giá USD hôm nay 19/3: Ghi nhận một tuần lao dốc - 1

Đồng USD tiếp tục giảm

Ngày 17/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.620 VND/USD, giảm 2 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 - 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.370 – 23.430 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.720 - 23.798 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.550 - 23.620 VND/USD.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/ty-gia-usd-hom-nay-19/3-ghi-nhan-mot-tuan-lao-doc-c6a25052.html

Đi công viên, tình cờ nhặt được viên kim cương siêu khủng

Công viên Bang Arkansas cho biết một du khách đến Công viên Bang Crater of Diamonds gần đây đã nhặt được một viên kim cương nâu 3,29 carat, một trong những viên lớn nhất được tìm...

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Arttimes)
Báo lỗi nội dung