Món đặc sản vừa cay vừa đắng nhưng "hút hồn" bất cứ ai khi đến Hà Giang

Món đặc sản vừa cay vừa đắng nhưng "hút hồn" bất cứ ai khi đến Hà...

Cháo ấu tẩu Hà Giang có vị béo ngậy, thơm, cay và đặc biệt là đắng, vị đặc trưng của củ ấu tẩu. Khi mới ăn sẽ cảm nhận thấy một vị đắng bùi, khó nuốt, nhưng chỉ vài ba thìa đã thấy ngọt miệng, ăn nhiều còn có thể sinh nghiện. Nếu có dịp đến Hà Giang, bên cạnh thắng cố, rượu ngô, tam giác mạch... bạn hãy nhớ ghé chợ phiên ăn bát cháo ấu tẩu.
Bún thang lươn: Món đặc sản Hưng Yên không chỉ ngon còn tốt như thang thuốc quý

Bún thang lươn: Món đặc sản Hưng Yên không chỉ ngon còn tốt như thang...

Bún thang lươn được xem là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hưng Yên. Bún thang lươn là sự kết hợp của màu sắc các nguyên liệu và hương vị thơm ngon, thanh khiết. Món ăn được ví như một thang thuốc bổ có nhiều dưỡng chất tạo cho bát bún trở thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo.
Món cá nướng bên ngoài đen sì, bên trong thơm nức nhất định phải nếm thử khi đến Hậu Giang

Món cá nướng bên ngoài đen sì, bên trong thơm nức nhất định phải nếm...

Cá lóc nướng trui là một trong những món ngon trứ danh ở các tỉnh miền Tây, đặc biệt là ở Hậu Giang. Món cá nướng này được xem là “quốc hồn quốc túy” của người dân miệt sông nước. Bởi để chế biến nên một món cá ngon đúng điệu, đòi hỏi rất nhiều yếu tố như chọn cá, chọn rơm, cách nướng và các nguyên liệu ăn kèm.

Tin bóng đá mới nhất
Ẩm thực

Xem Thêm