Năm mới Tân Sửu: Người kinh doanh cần lưu ý điều gì để tiền vào như nước?

Thứ Hai, ngày 15/02/2021 16:00 PM (GMT+7)

Đầu xuân năm mới, ai trong chúng ta cũng đều mong được may mắn, bình an... Tuy nhiên, điều gì nên làm và không nên làm thì rất nhiều người trong chúng ta chưa biết.

Trước thềm năm mới Tân Sửu 2021, Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng - Giám đốc Viện phong thuỷ Hoàng gia Việt Nam, đã có những chia sẻ về ngày Tết cổ truyền và những lưu ý giúp gia chủ tiền vào như nước.

Năm mới Tân Sửu: Người kinh doanh cần lưu ý điều gì để tiền vào như nước? - 1

PV: Thưa ông, trong khoảnh khắc chào đón năm mới 2021 có lẽ rất nhiều người quan tâm đến ngày, giờ đẹp để khai xuân, xuất hành, mở hàng cho năm mới Tân Sửu gặp nhiều may mắn. Là chuyên gia phong thuỷ, ông có gợi ý gì cho bạn đọc để có một năm tài lộc, bình an?

Chuyên gia Nguyễn Hoàng: Phong tục chọn người xông đất đầu năm và chọn ngày giờ đẹp để xuất hành đầu năm là việc nên làm, không chỉ phù hợp về mặt phong thủy, ngũ hành âm dương của trời đất, mà nó còn mang lại sự an tâm cho gia chủ.

Năm Tân Sửu này, với ngày mồng 1 chúng ta có thể tránh xuất hành trong khoảng 9 đến 11h sáng. Trước và sau 9h đều tốt.

Ngày mùng 2, tránh xuất hành khung 7 – 9h sáng. Tốt nhất, chúng ta nên khởi hành trước 7h sáng hoặc sau 9h sáng.

Ngày mồng 3, chúng ta nên tránh khởi hành trước 7h sáng và sau 1h chiều.

Đối với các gia đình Việt Nam, năm 2021 (năm Tân Sửu) cần có những lưu ý gì về nhà ở để để mang lại bình an, tiền tài tránh những hung hoạ cho gia chủ, thưa ông?

Theo các quy luật vận hành của vũ trụ, mỗi năm sẽ có các sao cát sao hung chiếu vào các cung khác nhau trong căn nhà của mình ở. Năm nay thái túy tinh quân chiếu đến góc đông bắc, nên hai góc đông bắc và tây nam là hai góc sung chiếu. Do đó, gia chủ tránh khởi công, động thổ hoặc sửa chữa, đục đẽo, đào bới ở những khu vực này. Nếu không chúng ta sẽ rất dễ gặp tai họa.

Khu vực phía đông và đông nam, đặc biệt là đông nam năm nay có sao ngũ hoàng đại sát chiếu ngũ đế, là khu đặc biệt hung dữ. Nếu chúng ta khởi công động thổ hoặc sửa chữa đào bới khu vực này thì tai họa sẽ tới rất nhanh chóng.

Tôi cũng khuyến nghị rằng, những ai có nhà hướng đông bắc, tây nam, đông và đông nam  - nếu có nhà hướng này hoặc cửa hướng này năm nay sẽ khó tránh khỏi những tai ương, ốm đau, thị phi và những tổn thất về tài chính. Do đó, gia chủ hết sức cẩn thận, nên sạch không nên bẩn, nên sáng không nên tối, nên tĩnh không nên động. Ngoài ra, chúng ta có thể trưng bày một số vật phẩm trừ tà, hóa xác, như một cặp nghê, một chuỗi dây hồ lô ngũ để có thể hóa giải giúp gia chủ.

Ngoài ra, những căn nhà hướng tây nam, tây bắc năm nay cũng có chuyện thị phi. Căn nhà tốt nhất trong năm nay có hướng chính tây, sẽ giúp gia chủ yên bình, mang lại nhiều tài lộc.

Năm 2020 đã qua với rất nhiều biến đổi trên thế giới và Việt Nam. Theo ông, các doanh nhân tuổi Sửu năm 2021 cần có lưu ý gì?

Năm 2021 khí hậu, thời tiết tương đối khó chịu, các bệnh đau đầu sẽ xuất hiện đặc biệt đối với những người có tiền sử bệnh tiền đình; sẽ là một năm tương đối mệt mỏi.

Bên cạnh đó, những căn bệnh về xương khớp, vai cổ sẽ hoành hành trên diện rộng. Các bộ phận về đường hô hấp, như phổi, lồng ngực tiếp tục bị ảnh hưởng.

Năm 2021 không chỉ dịch Covid-19 chưa kết thúc, mà một số dịch bệnh khác cũng có thể bùng phát. Do đó, đối với người dân cũng như các doanh nhân cần hết sức lưu ý các nhóm bệnh về đầu, xương và hệ hô hấp.

Đối với doanh nhân tuổi Sửu, năm nay tuổi này có nhiều nóng vội, bức xúc, muốn đổi thay bứt phá nên dễ có quyết định nông nổi. Vì quyết định nông nổi, đôi khi dẫn đến những kết quả sai lầm. Do đó, trước khi đưa ra quyết định gì, doanh nhân tuổi Sửu nên có sự tham vấn của những người bạn, người thân đáng tin cậy để có những quyết định sáng suốt nhất.

Năm nay, doanh nhân tuổi Mùi cũng có những tổn hại về sức khỏe, có thể là một vài trận ốm đau hoặc có sự dịch chuyển theo cả hai chiều tốt và xấu.

Tuổi Mùi, tuổi Sửu, tuổi Tý là 3 tuổi dễ gặp thị phi trong năm. Do đó, chúng ta hết sức cẩn thận trong việc quản lý giấy tờ cũng như đàm phán hoặc các giao dịch giao tiếp hàng ngày.

Năm 2021 xu hướng khởi nghiệp sẽ tiếp tục tăng mạnh, những ý tưởng mới sẽ được phôi thai, những mô hình kinh doanh mới sẽ được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, việc gặt hái thành quả từ đó còn rất nhiều khó khăn.

Cũng trong năm nay, do dịch bệnh vẫn ảnh hưởng trên diện rộng nên cộng đồng doanh nhân nếu quyết tâm bứt phá ra khỏi guồng quay của sự suy giảm đó thì cơ hội có nhưng không dễ dàng. Chúng ta nên lựa chọn những lĩnh vực thuận với thời cuộc, thuận với xu thế của vũ trụ và trời đất, nếu không chúng ta sẽ gặp những khó khăn.

Xin cảm ơn ông!

Nguồn: http://danviet.vn/nam-moi-tan-suu-nguoi-kinh-doanh-can-luu-y-dieu-gi-de-tien-vao-nhu-nuoc-502021...

”Gà đẻ trứng vàng” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng báo lãi gần 40.000 tỷ đồng

Vượt qua những tác động tiêu cực của dịch Covid-19, "gà đẻ trứng vàng" của tỷ phú Phạm Nhật Vượng báo lãi...

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung