Công an lái xe tông chết cán bộ xã rồi bỏ chạy

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 14:23 PM (GMT+7)

Đại diện công an tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan điều tra đã làm rõ danh tính của ba người đi trên xe ô tô. Gồm 2 cán bộ công an huyện và một phó công an xã. 3 người này đang bị tạm giữ tại cơ quan điều tra để khai thác, làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Khoảng 12h ngày 26/02, tại Khu 7 xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến nạn nhân tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định công an huyện Lâm Thao điều khiển xe trong tình trạng không tỉnh táo đã đâm vào một xe máy và bỏ chạy.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h trưa ngày 26/02, ông Đặng Huy Trường (sinh năm 1965) – Phó Bí thư Đảng ủy xã Xuân Huy (Khu 8, Xuân Huy, Lâm Thao, Phú Thọ) đi họp giao ban ở xã Tứ Xã về thì bị xe ô tô của công An huyện Lâm Thao tông phải.

Vụ va chạm khiến xe máy do ông Trường điều khiển cày lết trên mặt đường hơn 10m. Nạn nhân bị đập đầu xuống đường và chảy nhiều máu. Chiếc ô tô mất lái liệng nhẹ rồi lao lên phía trước 30m, sau khi xảy ra tai nạn 2 người trên xe đã không dừng lại mà nhấn ga bỏ trốn.

Công an lái xe tông chết cán bộ xã rồi bỏ chạy - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Người nhà nạn nhân cho biết, lúc xảy ra tai nạn trên xe có 3 cán bộ Công an huyện Lâm Thao, xe ô tô mang BKS 19C – 017.88 do ông Nguyễn Mạnh Cường điều khiển.

Chiều ngày 27/02/1014, chúng tôi đã tới hiện trường để tìm hiểu thông tin và được biết Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã xuống khám nghiệm hiện trường. Người dân địa phương và gia đình cũng có mặt rất đông.

Ông Trần Xuân Hương (khu 7, xã Tứ Xã) gần hiện trường xảy ra tai nạn kể lại: “Khi xảy ra tai nạn, chúng tôi chạy đến cho hiện trường thì thấy người điều khiển xe máy nằm úp mặt xuống đất và chảy rất nhiều máu".

Khi công an huyện xuống hiện trường đã đưa xe của nạn nhân vào trụ sở UBND khi chưa khám nghiệm hiện trường. Người dân đã kiên quyết và yêu cầu đưa xe ra và đặt nguyên hiện trường như cũ.

Được biết, ngày 26/02, tại UBND xã Tứ Xã tổ chức hội nghị và ăn liên hoan trong đó có sự có mặt của ông Đặng Duy Trường – Phó bí thư xã Xuân Huy nạn nhân trong vụ tai nạn và nhiều đồng chí của công an huyện Lâm Thao.

Ngày 27/02, Công an tỉnh Phú Thọ đã xuống hiện trường và khám nghiệm theo đúng thủ tục và đưa xe máy của nạn nhân về trụ sở công an huyện, nạn nhân được đưa về gia đình để mai táng.

Theo Quốc Việt (Khampha.vn)