Vợ cựu TGĐ IMF bỏ chồng vì bê bối?

Thứ Sáu, ngày 29/06/2012 14:39 PM (GMT+7)

Cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế Dominique Strauss-Kahn và vợ, bà Anne Sinclair, đã bỏ nhau sau một thời gian dài ông Strauss-Kahn vướng vào một loạt bê bối tình dục.

Bà Anne Sinclair, 63 tuổi, cựu phát thanh viên thời sự hàng đầu trên truyền hình và vừa bắt đầu đảm nhận vị trí biên tập của tờ Huffington Post – bản tiếng Pháp, bị mắc kẹt với ông chồng kể từ khi ông bị bắt ở New York - Mỹ hồi tháng 5/2011 về tội tấn công tình dục.

Theo tạp chí Closer phiên bản báo mạng đưa tin hôm 28/6, ông Strauss-Kahn đã rời khỏi nhà ở trung tâm Paris - Pháp cách đây 1 tháng và hiện hai người đang sống riêng. Tuy nhiên, tạp chí này không cho biết nguồn tin.

Trong khi đó, một nguồn tin thân cận với ông Strauss-Kahn xác nhận thông tin trên và cho biết ông này bị trầm cảm. “Thật buồn khi mọi việc diễn ra theo chiều hướng xấu. Giờ đây, phần lớn thời gian ông ở nhà, lánh xa mọi người, trong khi bà Anne ra ngoài và bắt đầu công việc mới” - người này nói.

Vợ cựu TGĐ IMF bỏ chồng vì bê bối? - 1

Đến nay, cặp đôi Dominique Strauss-Kahn và Anne Sinclair đã cưới nhau được 20 năm (Ảnh: REUTERS)

Trước đây, vào cuối năm 2011, báo giới từng đưa tin bà Anne Sinclair đang cân nhắc ly hôn với chồng sau khi có những thông tin ông này dính líu tới đường dây gái gọi ở miền Bắc nước Pháp. Bà Sinclair đã phải chi hàng đống tiền để thuê luật sự bảo vệ chồng thoát khỏi vụ bê bối với cô hầu phòng khách sạn Nafissato Diallo và ở bên cạnh ông ta tại tòa án Pháp để giải quyết vụ kiện quấy rối một nữ văn sĩ từ năm 2003. Ông Strauss-Kahn đã thoát khỏi vụ kiện này nhờ luật hạn chế 3 năm.

Tờ Le Figaro - Pháp dẫn lời một người bạn giấu tên của vợ chồng này cho biết bà Sinclair đã chán ngấy với hàng chuỗi vụ việc thảm hại của ông chồng và bà đã yêu cầu ông phải trả lại hàng trăm ngàn USD mà bà chi ra để giải quyết vụ kiện ở New York. Vụ bê bối đã buộc ông Strauss-Kahn rời khỏi chức Tổng giám đốc IMF và tiêu tan hy vọng trở thành tổng thống Pháp trong cuộc bầu cử năm 2012.

Theo H.Bình (Người lao động/Reuters, Telegraph)