"Tuyệt phẩm" mai chiếu thủy dáng thế kỳ quái "lộ diện" ở Thủ đô

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 07:35 AM (GMT+7)

Đó là cây mai chiếu thủy của anh Bùi Quốc Việt ở Vĩnh Phúc. Theo các dân chơi cây, đây là một cây kiểng có dáng khá kỳ quái, từ gốc cho đến thân của cây này uốn lượn rất độc đáo.

"Tuyệt phẩm" mai chiếu thủy dáng thế kỳ quái "lộ diện" ở Thủ đô - 1

Theo anh Việt, cây mai chiếu thủy của gia đình anh đã có gần 100 tuổi.

Theo anh Việt, cây mai chiếu thủy này được anh mua lại của một chủ cây khác từ năm 2010. "Lúc mua về cây vẫn chưa có dáng thế gì, sau nhiều năm chăm sóc, tạo tán đến giờ tôi đã gần như có một tác phẩm kiểng hoàn chỉnh", anh Việt nói.

Anh Việt cho biết, cây kiểng của anh đã được đưa đi nhiều hội chợ, triển lãm và đã có nhiều người chơi cây đánh giá cao và có ý muốn mua nhưng anh chưa muốn bán. "Với một cây cảnh cổ thụ như cây của tôi giờ khá hiếm nên tôi muốn giữ lại như một vật quý để làm kỷ niệm", anh Việt chia sẻ.

"Tuyệt phẩm" mai chiếu thủy dáng thế kỳ quái "lộ diện" ở Thủ đô - 2

Mới đưa về dự triển lãm ở Hà Nội song anh Việt rất kỳ vọng các cây cảnh của anh sẽ được bạn bè, khách thăm quan và biết đến cây cảnh của anh nhiều hơn.

Nói về giá trị của cây, anh Việt cho hay: "Hiện tôi chưa muốn bán nhưng nếu nói về giá tiền thì cây mai chiếu thủy của tôi cũng có giá đến hàng trăm triệu đồng trở lên".

Là một người yêu thích và chơi cây lâu năm, ông Nguyễn Minh ở Hà Nội cho rằng: "Cây mai chiếu thủy của anh Việt không quá to lớn nhưng về dáng thế thì rất độc đáo, hiếm có một cây cùng loài có dáng đẹp được như thế".

"Tuyệt phẩm" mai chiếu thủy dáng thế kỳ quái "lộ diện" ở Thủ đô - 3

Cây mai chiếu thủy của anh Việt đang vào thời kỳ cho hoa rực rỡ. "Để cây có hoa nhiều và đều, đẹp, tôi đã phải chăm bón, tỉa tán rất cẩn thận và kỳ công", anh Việt tiết lộ.

"Tuyệt phẩm" mai chiếu thủy dáng thế kỳ quái "lộ diện" ở Thủ đô - 4

Gốc cây mai chiếu thủy của anh Việt khá lớn và cổ thụ.

"Tuyệt phẩm" mai chiếu thủy dáng thế kỳ quái "lộ diện" ở Thủ đô - 5

Gốc và thân cây uốn lượn khá kỳ quái. "Nếu ai biết về dáng cây cảnh thì có thể nhìn ra cây của tôi có dáng huyền, một dáng cây khá phổ biến trong tạo hình cây cảnh ở Việt Nam", anh Việt chia sẻ.

Chiêm ngưỡng cây mai chiếu thuỷ giá 350 triệu lần đầu xuất hiện trên thị trường

Cây mai này có dáng siêu đẹp và tuổi đời lên tới gần 100 năm.

Theo Hải Đăng (Dân Việt)

sự kiện Cây cảnh hoa cảnh