Trường gà đua nhau sát phạt

Chủ Nhật, ngày 29/07/2012 10:35 AM (GMT+7)

Trên địa bàn TPHCM hiện có hàng chục trường gà lớn, nhỏ tồn tại nhiều năm nay. Trong đó, nhiều trường gà mỗi lần cáp độ lên tới hàng trăm, thậm chí cả tỉ đồng nhưng vẫn không bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Không cần phải đi đâu xa, giới mê cờ bạc vẫn có thể thỏa máu đỏ đen với hàng chục trường gà có mặt nhiều nơi ở TPHCM. Trong đó, các trường gà: Tuấn Lũi, Trắng, Ba Nên, Mười Lùn, Cu Đĩ, Nam “nghiện”… được dân máu mê đỏ đen nhẵn mặt.

Canh phòng cẩn mật

Trường gà Tuấn Lũi nằm trên đường Vạn Kiếp, phường 3, quận Bình Thạnh - TPHCM. Đây là một trong vài trường gà được dân đỏ đen biết đến nhiều nhất, đặc biệt là giới anh chị giang hồ hoặc cờ bạc ở quận Bình Thạnh. Ở trường gà này, mỗi độ ăn thua hàng trăm triệu, có khi lên đến cả tỉ đồng.

Cách đó không xa là trường gà Trắng, nằm trên đường Hoa Sữa, phường 7, quận Phú Nhuận - TPHCM. Hằng ngày, trường gà Trắng có hàng trăm con bạc từ quận 2, Gò Vấp và các vùng lân cận tới cáp độ, mỗi trận từ chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Trên Tỉnh lộ 80 thuộc xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh - TPHCM có trường gà của Nam “nghiện”, hằng ngày thu hút cả trăm con bạc tới cáp độ. Cứ 1-2 tuần, ở đây lại diễn ra một vài độ lớn với số tiền ăn thua hàng trăm triệu đồng…

Các trường gà này đều được canh phòng cẩn mật, người lạ mặt khó thể ra vào. Trong đó, ở trường gà Trắng, từ đường Hoa Sữa trở vào là độc đạo, vừa tiện dò xét người lạ mặt vừa dễ tháo chạy nếu có “động” vì cuối đường là nhà của một hộ dân có cửa sau thông ra đường Vạn Kiếp.

Ngoài các trường gà nêu trên, dọc đường Phan Văn Trị (khu vực giáp ranh giữa quận Gò Vấp và quận Bình Thạnh), đường Hoàng Hoa Thám (phường 7, quận Bình Thạnh), khu vực chùa Nghệ sĩ (quận Gò Vấp), đường Tô Hiến Thành (quận 10), cạnh khu vực trại cá sấu Hoa Cà (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức - TPHCM)… cũng có hàng loạt trường gà, tuy quy mô không lớn bằng nhưng cũng thu hút hàng chục con bạc tới cáp độ mỗi ngày.

Trường gà đua nhau sát phạt - 1

Cân gà để chuẩn bị vào trận đá độ ở trường gà Ba Nên

“Khó” bị phát hiện

Các trường gà này tồn tại lâu năm, trong giới đá gà không ai không biết nhưng lại “khó” bị cơ quan chức năng phát hiện. Trường gà Ba Nên nằm trong khu đất trống ở cuối con hẻm 354 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, mỗi ngày có rất đông con bạc lui tới cáp độ với số tiền hàng trăm triệu đồng. Gần 10 năm nay, trường gà này hoạt động đều đặn từ 8 giờ đến 16 giờ hằng ngày nhưng vẫn bình yên vô sự.

Cũng vì có tiếng là an toàn nên trường gà Ba Nên được giới cờ bạc ở quận Bình Thạnh và các khu vực lân cận tin tưởng tìm đến sát phạt. Theo nhiều tay đá gà chuyên nghiệp, Ba Nên vốn là chủ nuôi ngựa tại trường đua Phú Thọ, quận 11 - TPHCM. Sau khi giải nghệ, Ba Nên sống bằng nghề nuôi gà và tổ chức đá gà. Vốn là tay anh chị có “số má”, Ba Nên đã quy phục nhiều tên đàn em có máu mặt ở khu vực Sở Thùng, quận Bình Thạnh, tạo nên một thế giới riêng “uy tín” ở trường gà của mình.

Con bạc đến trường gà Ba Nên đều phải gửi xe từ một căn nhà phía ngoài đường Phan Văn Trị, sau đó đi bộ vào. Người lạ mặt khó thể tiếp cận khu vực này bởi chỉ cần thấy nghi ngờ, Ba Nên hoặc đàn em sẽ “xử lý” ngay. Ngoài việc cai quản trường gà, Ba Nên còn kiêm “nghề” lắc bầu cua mỗi khi chờ gà tới cân chuẩn bị đá độ. Theo giới đá gà, do “biết điều” nên trường gà của Ba Nên mới tồn tại yên ổn lâu nay.

Trong khi đó, so với các trường gà lớn khác, trường gà Cu Đĩ nằm trên khu đất trống giao nhau giữa hẻm 346 và 354, phường 11, quận Bình Thạnh dễ ra vào hơn nhưng phải đưa gà tới cân trước và đá mỗi trận không dưới 10 triệu đồng. Cũng như Ba Nên, trường gà Cu Đĩ đã tồn tại hơn 10 năm nay nhưng vẫn “sống khỏe”.

Nằm trên Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, trường gà Mười Lùn được giới đỏ đen đánh giá thuộc loại lớn nhất TPHCM. Không chỉ dành cho các tay đá gà có máu mặt ở TP, trường gà này còn thu hút nhiều con bạc ở Long An, Tây Ninh… đến sát phạt nhưng lâu nay vẫn không bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Sát phạt cả trong biệt thự

Để tránh bị các cơ quan chức năng phát hiện, thời gian gần đây, một số đại gia trong giới đá gà ở TPHCM còn chuyển sang tổ chức sát phạt trong các biệt thự. Mới đây, ngày 22-7, chúng tôi theo chân đại gia H. đến một căn biệt thự nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9. Dù đã nhẵn mặt ông H. nhưng thấy chúng tôi là người lạ, những kẻ tại đây vẫn từ chối, không cho cân gà.

Theo quan sát của chúng tôi, nhiều người rủng rỉnh tiền bạc có có máu mê đỏ đen đi xe hơi được hẹn tới căn biệt thự này để cân gà. “Giao kèo xong, các con bạc đậu xe hơi bên này, sau đó sẽ có xuồng rước qua một căn biệt thự khác nằm bên kia sông Sài Gòn để vào độ đá gà. Trường gà này chỉ những đại gia giàu có mới được phép vào, mỗi trận đá thấp nhất cũng 50-100 triệu đồng” – ông H. tiết lộ.

Đã “lo từ A đến Z”

Được một con bạc máu mặt tên X. giới thiệu, chúng tôi có điều kiện xâm nhập trường gà của Tuấn Hồ Lô tại phường An Bình, TP Biên Hòa - Đồng Nai. Tại đây, mỗi ngày có hàng chục con bạc từ TPHCM đến đá gà độ với số tiền có khi lên đến hàng trăm triệu đồng. Hầu hết các con bạc ở TPHCM đến sát phạt tại trường gà Tuấn Hồ Lô đều được bao tiền xăng. Theo Hai Bủng, một tay chơi gà ở quận 9, đến trường gà của Tuấn Hồ Lô đa phần là đại gia, có cả cán bộ Nhà nước.

Ngày 15-7, qua X., chúng tôi điện thoại cho Tuấn Hồ Lô hẹn mang gà đến đá. Nghe chúng tôi bày tỏ lo ngại bị công an sờ gáy, Tuấn Hồ Lô quả quyết: “Trường gà của em tồn tại mấy năm nay, thu hút hàng chục đại gia từ TPHCM đến chơi mỗi ngày. Mọi thứ đã được em lo từ A đến Z cả rồi”.

Kỳ tới: “Đốt” tiền tỉ cáp độ

Theo Hải Liên (Người lao động)