Tro cốt 3 mẹ con cô dâu người Việt về nước

Thứ Sáu, ngày 30/11/2012 15:01 PM (GMT+7)

Tro cốt 3 mẹ con chị Võ Thị Minh Phương đã được đưa về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM, lúc 13g30 chiều nay (30/11).

Khoảng 13g30 hôm nay (30/11), tro cốt 3 mẹ con chị Võ Thị Minh Phương (SN 1985, quê quán tại ấp Hòa Quới, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), được đưa về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu VN421 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Trả lời phóng viên ngay khi vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, bà Võ Thị Ảnh (SN 1948, mẹ chị Phương) cho biết, bà đã nhận được tro cốt của con gái và 2 cháu ngoại để đưa về quê nhà an táng. Riêng di chúc (thư tuyệt mệnh) của chị Phương cũng như những vấn đề liên quan khác, gia đình chồng của chị Phương và cơ quan chức năng Hàn Quốc đang tạm giữ.

Tro cốt 3 mẹ con cô dâu người Việt về nước - 1

Bà Võ Thị Ảnh đẩy xe hành lý trên đó có tro cốt của con gái và hai đứa cháu ngoại (gói màu trắng)

Vào ngày 29/11, bà Võ Thị Ảnh cùng 2 người con đã bay sang Hàn Quốc làm thủ tục nhận tro cốt con gái và 2 cháu ngoại. Sau đó bà đến thắp nhang tại hiện trường, nơi xảy ra cái chết thương tâm của 3 mẹ con chị Phương và nhận lại những hiện vật cuối cùng từ gia đình chàng rể tên Kim Yeong Hwa (Hàn Quốc).

Trước đó, ngày 23/11, cảnh sát Hàn Quốc cho biết, một cô dâu Việt ôm đứa con gái 7 tuổi và đứa con trai 3 tuổi nhảy từ tầng 18 của một tòa nhà chung cư ở TP. Busan, Hàn Quốc tử vong. Nạn nhân sau đó được xác định là chị Võ Thị Minh Phương (SN 1985, quê tỉnh Hậu Giang).

Tro cốt 3 mẹ con cô dâu người Việt về nước - 2

Chị Phương và chồng trong ngày cưới

Năm 2003, chị Phương kết hôn với một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc lớn hơn mình 20 tuổi tên Kim Yeong Hwa. Thời gian đầu nơi đất khách quê người, chị Phương có cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên người chồng hiền hậu. Chị Phương sau đó lần lượt sinh 2 đứa con kháu khỉnh, xinh xắn trong niềm vui vô bờ bến của 2 gia đình nội ngoại.

Tuy nhiên, “hạnh phúc ngắn chẳng tày gang”, thời gian gần đây Kim Yeong Hwa thường xuyên ghen bóng, ghen gió đánh đập chị tàn nhẫn. Thậm chí những thành viên trong gia đình nhà chồng xem thường con dâu, đánh chị Phương ngay trước mặt Kim Yeong Hwa, nhưng anh ta không phản ứng.

Không chung sống được với người chồng vũ phu, chị đã đề nghị làm đơn ly dị để về Việt Nam sinh sống cùng gia đình, nhưng cũng không được. Ức chế vì bị tước hết quyền làm vợ, làm mẹ, trong lúc nghĩ quẫn, chị Phương đã ôm lấy 2 đứa con nhảy lầu tự tử trước sự xót xa, đau khổ của gia đình bà Ảnh.

Theo Hưng Văn - Thái Ngọc (Khampha.vn)