Triều Tiên xác nhận "người phụ nữ bí ẩn"

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 07:26 AM (GMT+7)

Kênh truyền hình quốc gia KCNA của Triều Tiên ngày hôm qua (25/7) đã chính thức xác nhận người phụ nữ bí ẩn xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un là vợ của ông.

Người phụ nữ bí ẩn nhiều lần xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong thời gian gần đây đã gây xôn xao dư luận. Một số nguồn tin cho rằng đây là em gái của ông Kim Jong-un hoặc chính là người vợ của ông.

Để xóa tan nghi ngờ của dư luận, kênh truyền hình quốc gia KCNA của Triều Tiên ngày hôm qua (25/7) đã chính thực xác nhận người phụ nữ bí ẩn chính là vợ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Kênh truyền hình này chỉ tiết lộ tên của bà là Ri Sol-ju, nhưng không tiết lộ thêm thông tin về thời gian họ kết hôn cũng như tiểu sử về vợ của ông Kim Jong-un.

Triều Tiên xác nhận "người phụ nữ bí ẩn" - 1

Người phụ nữ bí ẩn là vợ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Một số nhà quan sát Hàn Quốc nghi ngờ bà Ri Sol-ju là một ca sĩ đã yêu ông Kim Jong-un cách đây vài năm. Mối tình của họ đã bị bố của ông Kim Jong-un ngăn cản sau đó và họ chỉ trở lại với nhau trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc trước đó cho rằng vợ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un có tên là Hong, năm nay 27 tuổi. Bà Hong sinh ra ở thành phố Cheongjin thuộc tỉnh North Hamgyeong, đã tốt nghiệp trường đại học Kim Il Sung, trước khi kết hôn với Kim Jong-un vào năm 2009 và đã sinh con gái 1 năm sau đó.

Bà Ri Sol-ju bắt đầu thu hút sự chú ý của dư luận sau lần đầu tiên xuất hiện cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một buổi hòa nhạc ngày 7/7. Tiếp đó, họ cùng nhau dự lễ kỷ niệm 18 năm ngày mất của ông nội Kim Il Sung- người sáng lập ra CHDCND Triều Tiên.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung