TQ: Xe chở xăng đâm xe tải, 20 người chết

Thứ Sáu, ngày 29/06/2012 16:50 PM (GMT+7)

Một chiếc xe bồn chở xăng đã tông phải một chiếc xe tải ở miền Nam Trung Quốc sáng 29/6, gây ra một vụ cháy nổ lớn khiến 20 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

  

Theo Tân Hoa Xã, xe bồn đang chở 40 tấn xăng thì tông phải xe tải trên đường cao tốc ở thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, lúc 4 giờ 30 phút (giờ địa phương).
 
Ngay sau đó, xăng tràn ra từ chiếc xe bồn đã gây nổ, khiến một xưởng gỗ nằm dưới cây cầu trên đường cao tốc bốc cháy. Nhiều công nhân tại xưởng gỗ này bị thương, trong đó có một người bị thương nặng.

TQ: Xe chở xăng đâm xe tải, 20 người chết - 1

Khói bốc lên từ hiện trường tai nạn (Ảnh: CHINA REVIEW NEWS)

Lực lượng cứu hỏa gồm 37 xe chữa cháy và hơn 230 người được huy động đến hiện trường. Đám cháy hoành hành khắp 2.000m2 và thiêu rụi nhiều xe cộ.
 
Người phát ngôn của Sở Công an Quảng Châu cho biết, có 20 người thiệt mạng trong vụ tai nạn. Hình ảnh trên bản tin buổi trưa của đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho thấy vụ hỏa hoạn đã được dập tắt, song danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác định.

Giới truyền thông Trung Quốc cho rằng hàng năm, những con đường xấu và thói quen lái xe cẩu thả đã cướp đi sinh mạng của khoảng 70.000 người và làm bị thương 300.000 người.

Theo H.Bình (Người Lao Động/Tân Hoa Xã, AP)