TQ: Sinh viên làm tổn thương trẻ nghèo

Thứ Bảy, ngày 30/06/2012 20:45 PM (GMT+7)

Bức ảnh cho thấy 4 đứa trẻ nghèo đang không ngừng cố gắng để với tay lên một vỏ chai treo trên tường – thứ mà chúng có thể bán với giá 0,05 tệ (0,01USD).

Tuy nhiên, những đứa trẻ nghèo khổ này không biết rằng chiếc vỏ chai treo trên tường chính là trò đùa của một vài sinh viên đại học – thời báo Côn Minh cho hay.

Những đứa trẻ từ 5 tới 14 tuổi này sống bằng cách đi thu nhặt rác ở khu vực Trường CĐ Kỹ thuật Giao thông Vân Nam thuộc tỉnh Côn Minh, Trung Quốc. Mỗi ngày bọn trẻ thu nhặt được khoảng 20 chiếc vỏ chai.

Một blogger khẳng định rằng có một số SV đã bày trò treo vỏ chai ngoài tầm với của bọn trẻ.

TQ: Sinh viên làm tổn thương trẻ nghèo - 1

Những đứa trẻ nghèo tìm cách lấy chiếc vỏ chai

Các cư dân mạng đã chỉ trích trò đùa nhẫn tâm của những SV này: “Giáo viên nên dạy học sinh về lòng trắc ẩn trước khi dạy kiến thức” hay “Có thể những SV này không biết rằng hành động của mình đang làm tổn thương các em”.

“Việc làm của SV là vô đạo đức và làm tổn thương những người nghèo khổ” – một cán bộ của trường CĐ này nhận xét, đồng thời cho biết thêm rằng “những SV liên quan sẽ bị kỷ luật nặng”.

Những đứa trẻ nghèo khổ này cho biết chúng hiện đang sống ở một ngôi làng gần trường, phải dậy từ 7 giờ sáng để đi nhặt rác, sau đó bán đi lấy tiền. Trong đám trẻ có một cô bé tên là Shasha. Em có bố đang là nhân viên quét dọn của trường và mẹ em cũng làm nghề nhặt rác.

Theo Nguyễn Thảo (Vietnamnet/Chinadaily)