TQ: Phẫn nộ CA bao che hiệu trưởng hiếp 6 HS

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm 14/5, hai người đàn ông này đã bị bắt giữ vì đưa 6 nữ sinh (từ 11 đến 14 tuổi) từ trường tới các khách sạn khác nhau ở thành phố Wanning, tỉnh Hải Nam và thực hiện hành vi đồi bại.

Theo Peopledaily, 6 em là học sinh của trường Tiểu học Wanning 2.

Thấy 6 nữ sinh vắng mặt ở lớp học chiều ngày 8/5, giáo viên, phụ huynh và cảnh sát đã vào cuộc tìm kiếm. Hai ngày sau, họ đã tìm được các em, theo Tân Hoa Xã. Bốn em được tìm thấy ở Hải Khấu, cách Wanning 139km. Hai em còn lại được tìm thấy ở một khu nghỉ dưỡng nằm ở ngoại ô Wanning.

Các báo cáo ban đầu từ trang tin legaldaily.com.cn lại cho biết 6 em nhỏ được tìm thấy trong tình trạng choáng váng, bị bầm tím ở cổ và cánh, có nhiều vết tổn thương mức độ khác nhau tại vùng kín. Tuy nhiên, theo Dailymail, cảnh sát cho biết các em vẫn còn trinh và 6 em đã “quyến rũ” và rủ hiệu trưởng cùng quan chức kia tới khách sạn. Kết luận này của cảnh sát đã gây nên sự phẫn nộ ở Trung Quốc. Dư luận Trung Quốc vô cùng bất bình và yêu cầu phạt nặng hai nghi phạm.

Theo Tân Hoa Xã, 4 trong số 6 em qua đêm với hiệu trưởng tại một khách sạn địa phương vào tối 8/5. Sau vụ việc, hiệu trưởng này đã bị sa thải. Các bác sỹ tâm lý cũng được cử tới để trò chuyện với các nạn nhân.

TQ: Phẫn nộ CA bao che hiệu trưởng hiếp 6 HS - 1

Một cảnh sát trong buổi họp báo ở thành phố Wanning, nơi các cảnh sát bị cáo buộc bao che cho nghi phạm hiếp dâm trẻ em.

Một nữ sinh nói với cảnh sát rằng một người đàn ông họ Chen có những hành động thân mật với cô. Tân Hoa Xã không đưa ra chi tiết về những hành động của người đàn ông này. Tờ báo dẫn lời cảnh sát Wanning cho biết các nữ sinh đang được tiến hành kiểm tra y tế và không có dấu hiệu của xâm hại tình dục.

Tờ báo cho biết thêm một quan chức họ Feng đưa hai em đến một khách sạn khác trong cùng đêm 8/5. Tuy nhiên hai em này phủ nhận việc ông này có hành vi không phù hợp.

Hiệu trưởng và quan chức này không quen biết nhau và hiện chưa rõ liệu các nữ sinh này có phải là học sinh của của hiệu trưởng này hay không.

Bố của một trong số những em gái này đau lòng nói: “Con bé quá nhỏ để hiểu được những gì đã xảy ra mới mình. Nó còn chưa đến 12 tuổi. Cuối tuần qua, thi thoảng nó lại kêu đau đầu. Tôi không còn biết làm gì hơn là giữ bình tĩnh vì chúng tôi muốn hiểu ngọn ngành vụ việc và biết chính xác điều gì đã xảy ra với con gái tôi. Bất kì ai gây ra đều phải bị trừng trị”.

Theo một cảnh sát thuộc đội tham gia tìm kiếm các em này, hai em trong số đó quá hoảng loạn nên không thể trả lời bất kì câu hỏi nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Yến (Tiền Phong/Dailymail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN