Tin vui: Nhiều bệnh nhân tại Đà Nẵng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Chủ Nhật, ngày 09/08/2020 15:34 PM (GMT+7)

Thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tính đến ngày 9/8, đã có nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 17:44 21/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo Sở Y tế Đà Nẵng hiện Đà Nẵng điều trị cho 226 bệnh nhân COVID-19. Các bệnh nhân được điều trị tại các bệnh viện: Bệnh viện Đà Nẵng (1 ca), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (52 ca), TTYT Hòa Vang (155 ca), Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (15 ca) và bệnh viện tại Quảng Nam (3 ca).

Qua xét nghiệm lấy mẫu, 5 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại TTYT Hòa Vang có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 13 bệnh nhân đang điều trị; trong đó có 6 bệnh nhân âm tính lần 1, 5 bệnh nhân âm tính lần 2 và 2 bệnh nhân âm tính lần thứ 3 với chủng virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi thêm diễn biến sức khỏe, hiện chưa có kế hoạch cho xuất viện đối với 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã 3 lần xét nghiệm âm tính.

Tin vui: Nhiều bệnh nhân tại Đà Nẵng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng đã có kết quả âm tính. (Ảnh: Bộ Y tế)

Liên quan đến việc truy vết các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với các địa phương, truy tìm hết những người tiếp xúc với các trường hợp mắc COVID-19.

UBND TP Đà Nẵng đã giao UBND các quận, huyện triển khai thành lập tổ công tác giám sát COVID-19 tại cộng đồng, nhằm chủ động và tăng cường hiệu quả công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng, kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp, góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, có báo kết quả xét nghiệm sớm và chính xác; bổ sung đối tượng ưu tiên sàng lọc, xét nghiệm như: cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, công an, quân đội, dân quân tự vệ; các lực lượng trực chiến tại các chốt kiểm soát, tại khu vực cách ly và phong tỏa; lực lượng làm việc trực tiếp tại tổ COVID-19 cộng đồng… đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch có nguy cơ lây nhiễm cao.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-vui-nhieu-benh-nhan-tai-da-nang-da-co-ket-qua-am-tinh-voi-sars-cov-2-50202...

Thêm 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, ngày 7/8, Việt Nam có 3 bệnh nhân...

Theo Anh Văn – Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19