Thủ đô Hà Nội: Nắng nóng giảm, mưa tăng

Thứ Sáu, ngày 31/08/2012 06:54 AM (GMT+7)

Mặc dù khu vực Bắc Bộ còn chịu tác động thêm của khối khí biển nhưng các hình thế thời tiết gây nắng nóng vẫn còn đủ mạnh để duy trì nắng nóng nhẹ cho khu vực Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, đến chiều tối và đêm mưa rào và dông tăng dần.

Do ảnh hưởng của đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn mạnh cùng với sự phát triển trở lại của vùng áp thấp phía tây nên ngày hôm qua ở phía đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng diện rộng vẫn duy trì với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C như: Bắc Quang, Bắc Mê (Hà Giang) 36,2 độ C, Định Hóa (Thái Nguyên) và Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 36,4 độ C, Bảo Lạc (Cao Bằng) 37 độ C, Lục Ngạn (Bắc Giang) 36,5 độ C, Hồi Xuân (Thanh Hóa) và Hương Sơn (Hà Tĩnh) 36,2 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 36,6 độ C, Vinh (Nghệ An) 36,3 độ C, Hà Tĩnh và An Nhơn (Bình Định) 36,5 độ C, Tuy Hòa (Phú Yên) 36,4 độ C…

Sang ngày hôm nay, nắng nóng trên khu vực miền Trung có dấu hiệu giảm bớt do có khối không khí biển mang hơi ẩm từ biển lấn vào, đới gió đông ẩm của khối khí này mạnh hơn nên tại khu vực này trời nhiều mây, gió tây khô nóng suy giảm, độ ẩm không khí tăng lên do đó vùng nắng nóng bị thu hẹp dần chỉ còn xảy ra từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế vào buổi trưa, nhiệt độ phổ biến 35 – 36 độ C, đến chiều tối có mưa dông xảy ra vài nơi.

Ở Bắc Bộ không chỉ chịu tác động của khối khí biển lấn sâu vào đất liền mà vùng áp thấp phía tây kết hợp rãnh mây dông vắt ngang khu vực Bắc Bộ cũng chi phối thời tiết khu vực này nên ngày hôm nay thời tiết Bắc Bộ có nhiều biến động, trời có lúc nhiều mây , có lúc xuất hiện nắng và có mưa dông bất chợt. Nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và toàn khu vực phổ biến 33 – 35 độ C, một vài nơi lên đến 36 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết tốt, ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có thể có mưa dông.Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 30 – 32 độ C, Nam Bộ 32 – 34 độ C.

Trên biển thời tiết tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa duy trì tốt, trời không mưa, gió mạnh cấp 5, nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có thể có dông. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)