Thời tiết tốt trên cả 3 miền

Thứ Hai, ngày 18/02/2013 06:50 AM (GMT+7)

Ngày trở lại làm việc đầu tiên của năm mới Quý Tỵ, trên cả 3 miền đất nước thời tiết đều chuyển biến tốt, trời ít mưa, nắng ấm áp trải dài trên khắp phố phường.

Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài đã trôi qua với điều kiện thời tiết tạnh ráo, ấm áp trên hầu khắp cả nước, phố phường đông vui tấp nập trở lại khi những dòng người và xe cộ từ khắp nơi đổ về các thành phố lớn. Khu vực TP. Hồ Chí Minh cũng không còn ngập úng do triều cường đã ở mức thấp.

Sang ngày hôm nay, ngày làm việc đầu tiên của năm mới Quý Tỵ thời tiết tiếp tục duy trì nắng ấm và tiết trời khô ráo trên cả ba miền, ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sáng sớm nhiều mây và sương mù nhẹ xuất hiện rải rác. Đến trưa chiều mây giảm, sương mù tan nhanh nhường chỗ cho nắng ấm với nền nhiệt phổ biến toàn miền là 23 – 26 độ C, riêng khu vực Tây Bắc nhiệt độ có thể lên tới 28 – 30 độ C.

Đối với khu vực miền Trung, ngày hôm nay thời tiết cũng khá tốt, trời phổ biến không mưa, đến trưa hửng mạnh, không khí vẫn khá dễ chịu với nền nhiệt độ ở phía bắc là 26 – 29 độ C, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận là 29 – 32 độ C.

Khu vực thành phố Hồ Chí Minh và miền đông Nam Bộ vẫn tiếp tục với nắng chói chang, độ ẩm giảm thấp và không khí oi bức vào buổi trưa chiều từ 10 giờ đến 15 giờ khi vào thời điểm này nắng diễn ra với cường độ khá mạnh, nhiệt độ nắng nóng ở mức 35 – 36 độ C, độ ẩm dưới 50%. Đây cũng là điều kiện và nguyên nhân gây ra nguy cơ cháy nổ cao cho các nhà xưởng, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, thậm chí là ở các khu dân cư khi mà người dân sử dụng điện một cách tối đa để chống lại cái nóng.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Sáng sớm và đêm có mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 23 – 25 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)