Thêm một vụ hàng trăm học viên cai nghiện quậy phá, bỏ trốn

Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 07:48 AM (GMT+7)

Tính đến chiều qua (6/9), cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp đã đưa hơn 80 học viên cai nghiện trở về cơ sở điều trị, còn 16 học viên đang bỏ trốn.

Sự kiện:

Đồng Tháp

,

Tin nóng

Thêm một vụ hàng trăm học viên cai nghiện quậy phá, bỏ trốn - 1

Học viên cai nghiện tại trung tâm sau vụ gây rối. (Ảnh: Công an tỉnh Đồng Tháp)

Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, khoảng 15h30 ngày 5/9, tại Cơ sở điều trị nghiện thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh xảy ra vụ gây rối của khoảng trên 200 học viên đang điều trị nghiện.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc là do một số học viên không đồng ý với việc xem xét giảm thời hạn cai nghiện và cho rằng thời gian ra ngoài sân để vận động, tập luyện thể dục - thể thao hàng ngày quá ngắn, chỉ từ 30 đến 45 phút.

Nhận tin báo, Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các đoàn thể chính trị - xã hội và lực lượng công an đã đến Cơ sở điều trị nghiện tổ chức tuyên truyền, vận động.

Bước đầu, đã có hơn 140 học viên quay trở lại phòng sinh hoạt bình thường, không có hành vi quá khích, gây rối. Tuy nhiên, có khoảng 100 học viên bị kích động đã vượt rào bỏ trốn ra ngoài.

Lực lượng Công an phối hợp cơ quan chức năng và quần chúng địa phương đã tổ chức tuyên truyền, vận động, truy bắt và đưa được hơn 80 học viên trở về cơ sở điều trị nghiện, chỉ còn 16 học viên đang bỏ trốn.

Hiện Công an tỉnh Đồng Tháp đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục truy tìm số học viên đang bỏ trốn.

Hơn 100 học viên thoát khỏi cơ sở cai nghiện ma túy, tràn ra đường

Sau khi đánh gãy răng cán bộ cơ sở cai nghiện ma túy, nhóm học viên tràn ra kín đường.

Theo Nguyễn Tuấn (Infonet)

sự kiện Đồng Tháp