Thanh toán không dùng tiền mặt (Tổng hợp tin HOT 30/3)

Thứ Bảy, ngày 30/03/2013 19:38 PM (GMT+7)

Thanh toán không dùng tiền mặt; Mỹ: 7000 bệnh nhân có thể mắc HIV do khám nha khoa; Lở đất kinh hoàng tại Trung Quốc; Đề nghị công nhận "dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh" là di sản TG; Mexico: Xả súng ở hộp đêm, 7 người thiệt mạng là những tin đáng chú ý trong ngày.

Thanh toán không dùng tiền mặt: Dự thảo nghị định thanh toán bằng tiền mặt đang được đưa ra để lấy ý kiến, có thể sẽ không được dùng tiền mặt để thanh toán cho các giao dịch mua bán, chuyển nhượng chứng khoán, bất động sản, ô tô, xe máy vượt hạn mức quy định. (Xem video)

Mỹ: 7000 bệnh nhân có thể mắc HIV do khám nha khoa: Gần 7000 bệnh nhân của một phòng khám nha khoa của TP.Tulsa, bang Oklahoma, Mỹ đã được yêu cầu làm xét nghiệm HIV và viêm gan B, viêm gan C. Sau khi các quan chức Y tế nước này phát hiện rằng rất có thể họ có nguy cơ nhiễm các virut gây bệnh vì phòng khám này đã không thực hiện đúng quy trình làm sạch dụng cụ. (Xem video)

Lở đất kinh hoàng tại Trung Quốc: Ít nhất 83 thợ mỏ bị chôn vùi trong một trận lở đất kinh hoàng xảy ra vào ngày hôm qua, tại một khu mỏ ở khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. Hơn 1000 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. (Xem video)

Đề nghị công nhận "dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh" là di sản TG: Thủ tướng chính phủ đồng ý, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thay mặt chính phủ ký hồ sơ dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh trình tổ chức Khoa học Giáo dục và Văn hóa của Liên Hợp Quốc xem xét đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể. (Xem video)

Mexico: Xả súng ở hộp đêm, 7 người thiệt mạng: Ít nhất là 7 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong một vụ xả súng ngày hôm qua tại một hộp đêm ở miền bắc Mexico. Giới chức địa phương cho biết là một người đàn ông có vũ trang đã xông vào hộp đêm và xả súng điên cuồng vào những người đang có mặt tại đó. (Xem video)

(Tổng hợp từ VTV)