Syria: Đánh bom đám tang, 12 người chết

Thứ Tư, ngày 29/08/2012 10:30 AM (GMT+7)

Ít nhất 12 người thiệt mạng và 48 người khác bị thương sau khi một quả bom xe phát nổ trong một đám tang ở Jaramana, ngoại ô thủ đô Damascus của Syria ngày hôm qua (28/8).

Sự kiện: Chiến sự Syria

Hãng thông tấn AFP dẫn lời một quan chức quân đội Syria cho biết: “Lúc khoảng 3:00 chiều giờ địa phương (12:00 GMT), đám tang đang trên đường tới nghĩa trang thì một chiếc xe đậu bên lề đường phát nổ làm tử vong và bị thương rất nhiều người”. Còn truyền hình nhà nước Syria đưa tin những nạn nhân bị thương đang ở tình trạng rất nguy kịch.

Theo AFP, số tử thi trong đám tang đang đem đi chôn cất được cho là những người ủng hộ chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad.

Một số toà nhà gần nghĩa trang đã bị hư hỏng nặng sau vụ nổ, trong đó mặt tiền của một ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn và cửa kính nhiều căn hộ cũng bị vỡ vụn.

Đây là vụ đánh bom thứ 3 ở Jaramana chỉ trong vòng 24 giờ và diễn ra vào thời điểm chiến sự gia tăng giữa các lực lượng chính phủ và phe nổi dậy ở ngoại ô phía Đông thủ đô Damascus, thành trì của một số tiểu đoàn có tổ chức tốt nhất thuộc Quân đội Syria tự do (FSA).

Áp lực chính trị vẫn không ngừng gia tăng với Syria khi hôm thứ Hai, Tổng thống Pháp Francois Hollande thúc giục lực lượng đối lập nước này thành lập một chính phủ lâm thời và tuyên bố Pháp sẽ công nhận tính hợp pháp của tổ chức này. 

Hôm qua, một nhóm các nhà hoạt động đối lập Syria tuyên bố tại Berlin (Đức) rằng họ đã soạn thảo một lộ trình chuyển giao chính trị trong trường hợp ông Assad bị lật đổ và từ chức.

Một số hình ảnh vụ tấn công nhằm vào đám tang ở ngoại ô thủ đô Damascus của Syria ngày 28/8/2012:

Syria: Đánh bom đám tang, 12 người chết - 1

Syria: Đánh bom đám tang, 12 người chết - 2

Syria: Đánh bom đám tang, 12 người chết - 3

Syria: Đánh bom đám tang, 12 người chết - 4

Syria: Đánh bom đám tang, 12 người chết - 5

Theo Trung Phạm (Theo RT) (Khampha.vn)
sự kiện Chiến sự Syria
Báo lỗi nội dung