Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Sư thầy bị tố đóng clip nhạy cảm: Yêu cầu CA vào cuộc

Thứ Tư, ngày 10/12/2014 19:28 PM (GMT+7)

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa gặp gỡ báo chí, cho biết hiện giáo hội chưa xác minh được đúng - sai của các hình ảnh, clip đăng trên mạng nên đang nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh và can thiệp.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chiều nay (10/12), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp xung quanh những hình ảnh và clip “nhạy cảm” được cho là của thầy M ở một ngôi chùa tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Cuối buổi họp, đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã gặp gỡ báo chí, cho biết: Cuộc họp đã thống nhất rằng hiện nay giáo hội chưa xác minh được đúng - sai của các hình ảnh, clip đăng trên mạng. Giáo hội đang nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh và can thiệp.

“Đây như một đơn thư tố cáo nặc danh, phải xác minh đúng hay sai thì mới nói đến chuyện đạo đức của tăng sĩ” – Hòa thượng Thích Nguyên Quang – Phó Ban thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa nói.

Cùng trong chiều nay, ngay sau cuộc họp, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với cơ quan công an.

Sư thầy bị tố đóng clip nhạy cảm: Yêu cầu CA vào cuộc - 1

 Rất nhiều cơ quan báo chí có mặt tại Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa ngay sau cuộc họp.

Trước đó, sáng 10/12, trao đổi với phóng viên Dân Việt, thượng tọa Thích Nhật Hiếu – Trưởng Ban hướng dẫn phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa bày tỏ quan điểm: "Với trường hợp này nên xác minh thực hư như thế nào, chứ ngày nay xảo thuật phim, ảnh rất tinh vi. Hiện tại thầy M không có mặt ở Nha Trang nên không gặp được, không biết ra sao. Tôi đã có gọi cho luật sư ở Hà Nội, họ nói chuyện này cần cẩn thận kẻo bị hớ và họ sẽ giúp xác minh".

“Quan điểm riêng của tôi thì chuyện này ảnh hưởng lớn đến uy tín trong giới tu hành Phật giáo. Nếu hình ảnh đó là đúng thì rõ ràng thầy M phải chịu trách nhiệm, thầy đã không làm tròn chức trách của tu sĩ, núp bóng nhà sư. Còn về giới luật, thì đây là vi phạm quá nặng nề, là điều kiêng kỵ trong giới xuất gia tu hành. Ngược lại, nếu những thông tin, hình ảnh đó là giả mạo, thông tin báo đăng là không chính xác thì còn có Luật Báo chí. Theo tôi, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ, chứ chuyện này rất ảnh hưởng đến uy tín Phật giáo” – Hòa thượng Thích Nhật Hiếu nói.

Trả lời Dân Việt, ông Nguyễn Hữu Dinh – Phó ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm. Về phía ban, chỉ là cơ quan quản lý nhà nước về chính sách pháp luật, nếu clip này có tính xác thực thì là vi phạm giới luật, thuộc thẩm quyền của giáo hội. Tôi đã liên lạc với Ban thư ký giáo hội, họ nói là họ vẫn chưa liên lạc được với thầy M, nhưng chiều nay (10/12) sẽ họp xem xét vấn đề này. Ban thư ký nói sau cuộc họp thì họ sẽ thông báo kết quả, nội dung cụ thể và cách xử lý như thế nào” – ông Dinh nói.

Theo Phạm Công (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang