Sơ tán khẩn cấp 200 người trên tàu chìm ở Hà Lan

Chủ Nhật, ngày 22/06/2014 17:00 PM (GMT+7)

Một phát ngôn viên của dịch vụ khẩn cấp cho biết rạng sáng 22/6, gần 200 người trên một tàu du lịch đã được sơ tán khi tàu bị nước tràn vào và bắt đầu chìm ở thành phố Zutphen, phía đông Hà Lan.

Hãng tin NU cho biết một phần con tàu đã bị hư hại khiến nước tràn vào và tàu bắt đầu chìm. Hiện hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu đã được sơ tán và đưa tới một trung tâm thể thao trong thành phố.

Lức xảy ra sự cố, trên tàu có 154 hành khách và 40 thành viên thủy thủ đoàn, trong đó, hầu hết hành khách là người đã về hưu hoặc trung niên mang quốc tịch Áo và Đức. Hội Chữ thập đỏ đã kịp thời có mặt ở trung tâm thể thao để hỗ trợ việc chăm sóc cho các hành khách trên tàu.

Các tổ chức viện trợ đã gửi tới một xe tải mang 200 chiếc đệm, chăn và gối cho những người được sơ tán. Một phát ngôn viên của Hội Chữ thập đỏ cho hay: “Mỗi người cũng đã được phát cho 1 chiếc tai nghe, tình nguyện viên của chúng tôi cũng đảm bảo rằng họ sẽ có một đêm yên tĩnh để nghỉ ngơi”. Hành khách và thành viên thủy thủ đoàn được cung cấp thêm những vật dụng cần thiết khác như xà bong, bàn chải đánh răng và dao cạo râu…

Sơ tán khẩn cấp 200 người trên tàu chìm ở Hà Lan - 1

 Lực lượng cứu hộ đang khắc phục sự cố, ngăn tàu chìm hoàn toàn

Con tàu gặp nạn là tàu du lịch dài 110 mét, đã được đưa về cảng ở thành phố Zutphen. Con tàu đang trên hành trình từ Deventer đến Cologne và bị trục trặc.

Các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng mang các thiết bị cần thiết tới để khắc phục sự cố, ngăn cho tàu bị chìm toàn bộ. Lực lượng cứu hộ đã phải sử dụng tới máy bơm công suất lớn để bơm nước tràn vào trong tàu ra ngoài.

Theo báo cáo sơ bộ, gần 200 người trên tàu không ai bị thương. Hiện nguyên nhân khiến tàu hư hại và chìm vẫn đang được điều tra.

Theo Nguyễn Bình (theo NU, Reuters) (Khampha.vn)