Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Singapore: Tài xế trả lại khách gần 1 triệu đô bỏ quên

Thứ Tư, ngày 21/11/2012 17:32 PM (GMT+7)

Một tài xế taxi Singapore được ca ngợi như một người hùng sau khi ông trả lại gần 1 triệu USD cho một cặp vợ chồng người Thái bỏ quên trên xe.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ông Sia Ka Tian- 70 tuổi- không tin vào mắt mình khi phát hiện bọc tiền trong chiếc túi màu đen trên ghế, sau khi ông thả cặp vợ chồng nói trên tại một trung tâm mua sắm.

"Khi tôi nhìn thấy tiền, tôi nghĩ rằng chắc chỉ khoảng 200.000USD. Tuy nhiên, khi tôi đem tiền đến giao nộp cho bộ phận hành lý thất lạc của Hãng ComfortDelGro, mới ngã ngửa ra vì trong đó có 1,1 triệu đôla Singapore (khoảng 900.000USD)" - tờ Straits Times dẫn lời ông Tian cho biết.

Trả lời phỏng vấn tờ báo, ông Tian nói: "Số tiền này không quan trọng với tôi, bởi nó không thuộc về tôi. Vậy làm sao tôi có thể tiêu chúng?".

Cặp vợ chồng bỏ quên tiền nhờ một người bạn liên lạc với ComfortDelGro. Khi họ đến nơi, đã thấy người lái xe taxi đang chờ ở đó. Bài báo không nói vì sao cặp vợ chồng này lại mang theo số tiền lớn như vậy.

Singapore: Tài xế trả lại khách gần 1 triệu đô bỏ quên - 1

Ông Sia Ka Tian. Ảnh: AFP/Getty Images

Để tỏ lòng biết ơn, cặp vợ chồng người Thái đã tặng ông Tian một số tiền, song không tiết lộ là bao nhiêu. Công ty cũng có kế hoạch khen thưởng ông vì hành động trung thực.

"Nhặt được 1 triệu đôla tiền mặt không phải là chuyện diễn ra hằng ngày và thực tế, liệu có bao nhiêu người không bị cám dỗ như ông Tian? Hành động của ông ấy thật đáng trân trọng. Chúng tôi rất tự hào và vui mừng vì khách đã nhận lại được tiền của mình" - người phát ngôn Công ty Tammy Tan nói.

Trước đó- năm 2009, một lái xe khác của công ty cũng đã trả lại khách 5kg vàng thỏi- trị giá 377.000 đôla Singapore.

Không chỉ riêng ở quốc đảo sư tử này, tiền và đồ của khách bỏ quên trên taxi được trả lại. Tháng 10 vừa qua, một lái xe taxi Las Vegas cũng trả lại 221.000USD cho khách, sau đó nhận được 2.000USD tiền cảm ơn. Năm 2011, một người đàn ông bang Colorado trả lại 10.000USD nhặt được ở sân bay Las Vegas, vì ông muốn cho con cái mình thấy "đó là việc làm đúng đắn".

Theo Vân Anh (Lao động/AFP, Huffington Post)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang