Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Sau nửa ngày tạm giữ, rắn nằm trên mộ được thả về tự nhiên

Chủ Nhật, ngày 04/03/2018 08:09 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

, Quảng Bình

Con rắn nước mà người dân thêu dệt câu chuyện "rắn thần" gây xôn xao dư luận ở Quảng Bình đã được lực lượng chức trách thả về môi trường tự nhiên, sau nửa ngày tạm giữ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sau nửa ngày tạm giữ, rắn nằm trên mộ được thả về tự nhiên - 1

Lực lượng kiểm lâm bắt giữ con rắn nước mà người dân cho rằng là "rắn thần" - ảnh do người dân cung cấp

Sáng 4-3, Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) xác nhận đã thả con rắn nước mà lực lượng đơn vị này vừa bắt giữ trên ngôi mộ vô danh nằm ở thôn La Hà Tây (xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn) về môi trường tự nhiên.

Theo Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn, con rắn này dài gần 1 mét, nặng 230g và theo danh mục của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì đây chỉ là loài rắn nước thông thường. Loài rắn này chỉ có giá trị thương phẩm để làm món ăn nếu được nuôi với số lượng lớn.

Sau khi tạm giữ con rắn hơn nữa ngày, nhận thấy sức khỏe rắn yếu dần và không có giá trị bảo tồn nên Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn đã quyết định thả rắn về môi trường tự nhiên.

"Con rắn nước lúc mới bắt về rất yếu, chậm chạp có thể là do xa môi trường nước khá lâu, thiếu thức ăn và cộng với việc hằng ngày phải ngửi khói nghi ngút trên mộ nên sức khỏe rất yếu. Tuy nhiên, khi chúng tôi thả xuống môi trường nước, rắn bơi đi khá nhanh" – một lãnh đạo Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn thông tin.    

Sau nửa ngày tạm giữ, rắn nằm trên mộ được thả về tự nhiên - 2

Lực lượng kiểm lâm bắt giữ con rắn nước mà người dân cho rằng là "rắn thần" - ảnh do người dân cung cấp

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn phối hợp với các ban ngành liên quan đã đến ngôi mộ "Bà ăn mày" ở thôn La Hà Tây (xã Quảng Văn) nơi xuất hiện 2 con rắn được người dân đồn thổi là "rắn thần" để tuyên truyền, vận động người dân và đưa con rắn rời hiện trường. Bên cạnh đó, UBND xã Quảng Văn cũng tiến hành tháo dỡ lán trại trên ngôi mộ nhằm tránh dòng người tụ tập cầu khấn, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Sau nửa ngày tạm giữ, rắn nằm trên mộ được thả về tự nhiên - 3

Nhiều người dân cuồng tín, tụ tập cúng bái "rắn thần" gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua - ảnh Minh Tuấn

Như Báo Người Lao Động nhiều lần thông tin, ngày 24-2 (tức Mồng 9 Tết Nguyên đán) tại một ngôi mộ vô danh ven đường thuộc thôn La Hà Tây xuất hiện 2 con rắn. Qua lời đồn thổi đây là "rắn thần", suốt nhiều ngày qua, đã có hàng ngàn lượt người hiếu kỳ tìm đến xem.

Người dân đã lập một hòm công đức, đến nay quyên góp được khoảng gần 250 triệu đồng. UBND xã Quảng Văn cử công an xã để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này, đồng thời giao số tiền để Ban mặt trận thôn La Hà Tây tạm quản lý.

"Cách đây 2 ngày (ngày 1-3) con rắn nhỏ đã chết, được người dân đốt xác rồi mang tro đổ vào ly hương ở ngôi mộ. Người dân cho hay đây là ngôi mộ của một bà ăn mày, được chôn cất từ thời Pháp thuộc. Bên ngoài ngôi mộ chất nhiều đá hộc, đá cuội kích thước lớn. Vài năm trước, người dân góp tiền đắp lại nền ngôi mộ và dựng một am thờ nhỏ phía sau.

Người cuồng tín cúng cặp rắn nước hơn 250 triệu đồng

Con rắn nước xuất hiện trên ngôi mộ vô chủ được người cuồng tín kéo đến vái lạy, tôn làm “rắn thiêng” đã được...

Theo Minh Tuấn (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang