Sập taluy, 2 con trẻ chết thảm

Thứ Năm, ngày 24/05/2012 18:02 PM (GMT+7)

500m3 đất đá từ taluy dương sạt xuống, vùi lấp căn nhà cấp 4, trong đó có các con của anh Thanh.

Vào khoảng 7h30’ ngày 24/5 do mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở taluy tại hộ gia đình anh Hoàng Văn Thanh - thôn Ngòi Đong, xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, Yên Bái. Hơn 500m3 đất đá từ taluy dương sạt xuống làm sập 3 gian nhà xây cấp 4 của gia đình anh Thanh, khiến hai cháu Hoàng Văn Hạ, 12 tuổi và Hoàng Quốc Anh, 5 tuổi là con trai anh Thanh bị vùi lấp dẫn đến tử vong.

Con gái anh Thanh là cháu Hoàng Thị Xuân, 15 tuổi may mắn chỉ bị thương nhẹ. Theo anh Nguyễn Văn Thuấn, hàng xóm gia đình anh Thanh cho biết: Vào thời điểm trên, khi nghe tiếng đất sạt và nghe thấy vợ chồng anh Thanh kêu cứu, chúng tôi cùng nhau đào bới tìm kiếm hơn 1 tiếng đồng hồ thì mới tìm thấy thi thể hai cháu bé và cắt cử người đưa cháu Xuân ra trạm y tế cấp cứu.

Sập taluy, 2 con trẻ chết thảm - 1

Hiện trường vụ sập đất

Ngoài gia đình anh Thanh, người dân thôn Ngòi Đong chúng tôi còn phối hợp với lực lượng dân quân, đoàn thanh niên hỗ trợ, giúp đỡ 3 hộ gia đình khác phải di chuyển người và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở.

Anh Hoàng Văn Thanh nói trong nước mắt: Khoảng hơn 7h, vợ tôi xuống bếp chuẩn bị bữa ăn sáng, còn 2 cháu Hạ và Quốc Anh vẫn đang ngủ trên giường. Thấy trời mưa kéo dài nên tôi cũng có ra phía sau nhà xem taluy có bị ảnh hưởng không. Nhưng vừa mới trở vào bếp thì đất đá trên taluy bất ngờ ập xuống.

Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra chính quyền địa phương và thôn Ngòi Đong đã xuống động viên và giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ cho hai cháu. Đồng thời xã Bảo Hưng cũng chỉ đạo các thôn tiến hành kiểm tra các khu vực có nguy cơ sạt lở trên địa bàn. Tổ chức di dời người và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở và huy động lực lượng tại chỗ cứu giúp, khắc phục không để hậu quả lớn xảy ra.

Theo Hạ Băng – Hà Thanh (An ninh Thủ đô)