Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Văn

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 08:59 AM (GMT+7)

Có thí sinh bước vào buổi thi sáng nay với tinh thần vô cùng thoải mái, nhưng cũng có những thí sinh đang cảm thấy rất áp lực.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sáng 2.7, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian 180 phút. Buổi chiều, sĩ tử làm bài trắc nghiệm môn Vật lý thời gian 90 phút.

Hà Nội: Thí sinh đến sớm tranh thủ ôn bài

Tại Hà Nội, kết thúc ngày thi đầu tiên (1.7) với hai môn Toán và Ngoại ngữ, nhiều thí sinh nhận định đề thi vừa sức, không quá khó. Trong đề thi môn Toán, có câu hỏi liên quan đến dịch MESR-CoV. Đề thi môn Ngoại ngữ, có câu hỏi liên quan đến “Kình ngư” của Nguyễn Thị Ánh Viên. Những câu hỏi này khiến nhiều thí sinh hào hứng làm bài.

Cuối giờ chiều ngày 1.7, Bộ GD-ĐT cho hay, trong ngày thi thứ nhất có 49 thí sinh bị kỷ luật. Trong đó, 16 thí sinh bị khiển trách, 2 thí sinh bị cảnh cáo và 31 thí sinh bị đình chỉ thi. Phần lớn thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng.

Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường Đại học Sư phạm Hà Nội, ngay từ 6h30 phút sáng nay (2.7), nhiều thí sinh đã đến điểm thi từ sớm. Một số thí sinh đã tranh thủ ngồi dưới gốc cây ôn lại bài.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Văn - 1

Thí sinh ngồi chờ đến giờ làm bài thi ở Đại học Sư phạm Hà Nội 

Trương Ngọc Thuận, học sinh trường THPT Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngày thi đầu tiên, em làm tốt hai môn thi Toán và Ngoại ngữ.

“Môn Văn không phải là môn thi thế mạnh, tuy nhiên em đã ôn được khoảng 70% kiến thức môn này. Với môn này em tập trung ôn nhiều vào các tác phẩm Vợ Nhặt; Rừng xà nu; Những đứa con trong gia đình. Trước giờ thi, em khá run và lo lắng”, Thuận chia sẻ.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Văn - 2

Thí sinh tranh thủ ngồi ôn bài trước giờ làm bài thi môn Văn 

Tại hai điểm thi ĐH Khoa học Tự nhiên và ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc cụm thi số 1 do Đại học Bách Khoa chủ trì).

Thí sinh Nguyễn Thị Minh Nguyệt, học sinh trường THPT Trần Khát Trân, tỉnh Nam Định chia sẻ: “Ngày thi đầu tiên, với môn Toán, Ngoại ngữ em làm được bài, nhưng hiện giờ em vẫn thấy lo. Ngoài kiến thức đã học ở trường, em có tìm hiểu thêm các vấn đề thời sự. Em nghĩ trong bài liên hệ thực tế, rất có thể đề thi sẽ yêu cầu viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ về một vấn đề thời sự nào đó”.

Vũ Thị Ngần, học sinh trường THPT Nam Trực, tỉnh Nam Định cho hay, do kỳ thi năm nay có nhiều đổi mới nên Ngân có chút lo lắng trước giờ làm bài môn Văn. “Tuy nhiên, em sẽ cố gắng làm thật tốt môn Văn. Mục tiêu đầu tiên của em là phải đỗ tốt nghiệp, xa hơn là hướng đến đại học”, Ngần nói.

Tại cụm thi ĐH Bách khoa Hà Nội có 13.478 thí sinh dự thi môn Ngữ văn. Đây là buổi thi quan trọng, đặc biệt với các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khối C.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Văn - 3

Thí sinh bắt đầu làm bài thi tại điểm thi trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 

Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 180 phút, đánh giá thí sinh ở các mức độ tư duy: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Theo ghi nhận của phóng viên tại cụm thi trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trước khi đến giờ thi, rất nhiều thí sinh tranh thủ đọc lại bài.

Em Hoàng Minh Tùng (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, em thi môn Văn với tâm lý thoải mái. Em xét tuyển các môn Toán, Hóa, Sinh nên môn để xét tốt nghiệp nên em cũng không áp lực nhiều.

Trong khi đó, em Phan Thị Diệu Thúy (Hà Nội) cho biết, em thi các môn khối C, nên môn Ngữ văn đặc biệt quan trọng.

TPHCM: Những cảm xúc lẫn lộn trước ngày thi thứ 2

Sau ngày thi đầu tiên với hai môn Toán và Tiếng Anh, sáng nay các thí sinh tiếp tục bước vào buổi thi tiếp theo là môn Ngữ văn. Khảo sát tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (Q.10), ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, Trung học thực hành Sài Gòn (Q.5) và Trường THPT Ngô Gia Tự (Q.8), không có quá đông phụ huynh và thí sinh tới trường từ sáng sớm như buổi thi đầu tiên.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Văn - 4
Sáng nay, các sĩ tử thi môn Ngữ văn trong thời gian 180 phút (từ 8h tới 11h). 

Trước khi bước vào khu vực thi, nhiều cung bậc cảm xúc đã được các thí sinh và phụ huynh chia sẻ với phóng viên. Em Thùy Linh đến từ Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, cho biết, em bước vào ngày thi thứ hai này với tinh thần rất thoải mái bởi em rất hài lòng với bài làm môn Toán và Anh Văn trong ngày thi hôm qua.

“Hôm qua em làm bài tốt, em làm được 70% đề Toán, còn Anh Văn và Ngữ Văn là hai môn thế mạnh của em nên em càng tự tin sẽ đạt kết quả tốt nhất có thể”, Linh nói.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Văn - 5

Phụ huynh đứng trước cổng trường Trường ĐH KHTN TP.HCM bàn tán về kết quả thi của con mình trong ngày hôm qua. 

Trái ngược với cảm xúc của Linh và Huy, em Bảo Trâm ở điểm thi Trường Trung học thực hành Sài Gòn cảm thấy khá lo lắng trước buổi thi. Đang ngồi ăn sáng cùng mẹ ở trước cổng trường, Trâm chia sẻ: "Hôm qua em làm không tốt cả hai môn. Do đó, em đang cảm thấy khá áp lực trước buổi thi môn Văn hôm nay, bởi Văn của em cũng chỉ ở mức trung bình chứ không phải quá giỏi. Em sợ không kéo lại được điểm của hai môn Toán và Anh Văn”.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Văn - 6

Sinh viên tình nguyện tại Trường THPT Ngô Gia Tự (Q.6) giăng dây để phân luồng giao thông trong con hẻm nhỏ dẫn vào cổng trường. 

Còn cô Hoa, mẹ của Trâm cho biết: “Hôm qua tới giờ, thấy nó cứ buồn buồn nhưng biết làm sao được, cô chỉ an ủi và động viên em cố gắng hơn trong các môn còn lại. Kết quả thế nào cũng được vì dù sao con cũng đã cố gắng hết sức”. Nói xong, cô Hoa quay qua nhắn nhủ thêm “không sao đâu con” và xoa đầu động viên con gái.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Văn - 7

Ánh mắt lo lắng, hồi hộp của phụ huynh trong lúc chờ sĩ tử thi môn Văn

Ghi nhận tại cụm thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng, khoảng 6h45 TS mới được vào khu vực thi. Trước khi vào khu vực này, TS được đội ngũ sinh viên tình nguyện của nhà trường “soi” kỹ giấy báo thi, đối chiếu với CMND từng em.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Văn - 8

 Đội ngũ SV tình nguyện kiểm tra giấy tờ TS trước khi vào khu vực thi 

Đúng 7h sáng, từ trong khuôn viên khu vực thi, các em TS tiếp tục được kiểm tra thêm về các giấy tờ từ đội ngũ bảo vệ của nhà trường ngay tại sảnh mỗi dãy nhà trước khi tiến vào khu vực phân bố phòng thi.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Văn - 9

 Bảo vệ nhà trường kiểm tra giấy tờ TS trước khi tiến vào khu vực bố trí phòng thi 

Cuối cùng, đúng 7h15 phút, TS lại được 2 giám thị coi thi điểm danh, “soi” kỹ giấy CMND và giấy báo dự thi trước khi tiến vào phòng thi.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Văn - 10

Giám thị kiểm tra lần cuối khi TS vào phòng thi  

Lý giải việc kiểm tra qua nhiều khâu như vậy, một giám thị hành lang của cụm thi này nói: Chúng tôi kiểm tra qua nhiều khâu, từ khâu sinh viên tình nguyện và bảo vệ là để kịp thời phát hiện những sai sót của TS, ghi nhận những trường hợp làm mất hoặc để quên giấy CMND của TS và hướng dẫn các em xuống phòng hội đồng để bổ sung, hoàn thành các thủ tục dự thi. Vừa đỡ tốn thời gian và công sức đi lại cho các em vì khuôn viên của nhà trường khá rộng.

Được biết, cụm thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng năm nay có 18.176 TS đăng ký dự thi, trong ngày làm thủ tục dự thi có 17.747 TS đến làm thủ tục (đạt 97,64%).

Trường chịu trách nhiệm tổ chức thi cho các TS các tỉnh, thành gồm: TP.HCM (Q.7, huyện Cần Giờ, Nhà Bè); tỉnh Bình Thuận; tỉnh Long An (huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Mộc Hóa, Thạnh Hóa và một số thí sinh huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Tân Thạnh và thị xã Kiến Tường).

Xem đề thi – đáp án nhanh nhất ở đâu?

Từ ngày 1/7 đến ngày 4/7, trên 24h.com.vn, chúng tôi sẽ cập nhật đề thi ngay sau khi kết thúc môn thi. Gợi ý giải sẽ có sau 30 phút kể từ khi kết thúc môn thi. Kèm theo gợi ý giải sẽ là những đánh giá, nhận xét của đội ngũ chuyên gia, thầy cô giáo uy tín, giàu kinh nghiệm và các thí sinh trên cả nước. Phụ huynh và thí sinh có thể căn cứ vào những gợi ý này để nắm bắt và đánh giá bước đầu kết quả bài làm của các sĩ tử.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔN THI MÃ ĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Văn, mã đề 123, soạn tin:

DATN VAN 123 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Nhóm PV (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang