Quảng Ngãi: 6 ngày thở máy, bé trai đã tử vong

Chủ Nhật, ngày 25/11/2012 19:21 PM (GMT+7)

Chiều nay (25/11), người nhà của sản phụ Bùi Thị Mỹ Ly (30 tuổi), phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi cho biết, bé trai con của sản phụ này đã tử vong sau 6 ngày nằm thở máy tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Gia đình đã đưa cháu bé về nhà an táng. Chiều nay, sản phụ Ly cũng sẽ được xuất viện.

Trước đó, sản phụ Ly nhập viện tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi sau khi chuyển dạ hôm 19/11. Sau khi nhập viện, nằm chờ sinh thì được mổ đẻ, cháu bé trai nặng 3,3kg nhưng cháu bé bị ngạt thở và chỉ thở thụ động hoàn toàn bằng máy và đã tử vong.

Người nhà sản phụ Ly cho rằng do bệnh viện tắc trách nên dẫn đến vụ tai biến này và đã làm đơn gửi cơ quan chức năng, yêu cầu làm sáng tỏ nguyên nhân gây ra vụ việc. Trong khi đó, thì liên quan đến trường hợp tai biến sản khoa này, căn cứ vào hồ sơ bệnh án, các ý kiến của Hội đồng chuyên môn, bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đưa ra kết luận, nguyên nhân gây ngạt thở nặng trẻ sơ sinh con sản phụ Ly là do sa dây rốn.

Quảng Ngãi: 6 ngày thở máy, bé trai đã tử vong - 1

Bé trai con của sản phụ Ly đã tử vong

Bệnh viện cũng cho rằng, nữ hộ sinh tiếp nhận sản phụ Ly vào sinh kịp thời, theo dõi đúng quy trình, đúng theo các y lệnh của bác sỹ. Bác sỹ khoa sản khám bệnh kịp thời, cho làm đầy đủ các xét nghiệm, đã phát hiện kịp thời sa dây rốn và thực hiện đầy đủ đúng quy trình xử lý sa dây rốn. Chỉ định mổ đúng và kịp thời. Điều dưỡng Khoa Nhi chăm sóc đúng quy trình, bác sỹ điều trị tại khoa Nhi điều trị đúng phác đồ,..

Hiện, cơ quan công an cũng đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Theo Võ Hoàng Uyên (Khampha.vn)