“Quan” xã diễn tập, đóng cửa ủy ban 3 ngày

Người dân trong xã giật mình và khó hiểu khi cổng UBND xã bỗng dưng đóng cửa im ỉm cả ngày, trên tường còn dán cả thông báo “không tiếp bất kỳ công dân và giải quyết công việc hành chính trong 3 ngày”…

Sáng nay (19/10), người dân xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, Quảng Nam bức xúc phản ánh việc UBND xã Tam Phước đóng kín cửa trụ sở, không tiếp bất kỳ công dân hay giải quyết việc hành chính nào. Lý do toàn bộ các “quan” xã này đang diễn tập… trị an.

“Quan” xã diễn tập, đóng cửa ủy ban 3 ngày - 1

Thông báo không tiếp công dân trong 3 ngày của UBND xã Tam Phước được dán ngay cổng ra vào

Theo phản ánh của dân, sáng nay phóng viên đã đến trụ sở UBND xã Tam Phước, một dân quân ra trả lời: “Bây giờ xã không làm việc với bất cứ ai hết. Anh đọc thông báo dán trên tường ở cổng ủy ban xã sẽ rõ!”.

Theo chỉ dẫn của dân quân này, đập vào mắt chúng tôi là một tờ giấy A4 thông báo rõ: “Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy xã, để thực hiện công tác diễn tập TA 12 (được viết tắt từ diễn tập “trị an” - PV). UBND xã Tam Phước thông báo đến nhân dân được biết, UBND xã không tiếp bất kỳ công dân và giải quyết công việc hành chính trong 3 ngày (16/10 đến ngày 19/10/2012). Lý do là cán bộ, nhân viên tập trung thực hiện công tác diễn tập”. Thông báo do ông Võ Thanh Anh, Chủ tịch UBND xã Tam Phước ký tên, đóng mộc đỏ chót.

“Quan” xã diễn tập, đóng cửa ủy ban 3 ngày - 2

Trụ sở UBND xã Tam Phước

Một người dân bức xúc nói: “Mấy ngày nay tui có việc cần chứng giấy tờ, lên UBND xã Tam Phước liên hệ nhưng bị chặn ngay từ cổng vào vì tờ giấy thông báo này. Việc gì quan trọng cỡ mấy, UBND xã cũng phải cử một vài cán bộ tiếp dân, xử lý các loại giấy tờ cho nhân dân chứ, làm kiểu này là không chấp nhận được”.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Phi Thạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh khẳng định: “Theo quy định dù có công việc gì quan trọng, hay diễn tập gì đi chăng nữa, nguyên tắc cơ quan hành chính xã Tam Phước vẫn hoạt động, chứ không có chuyện đóng cửa ủy ban được. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra sự việc này ngay”.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Trương Ngọc Trung, Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam cho biết, việc đóng cửa trụ sở UBND xã Tam Phước để diễn tập “trị an” mà không làm việc là sai với quy định, vì đây là một cơ quan hành chính nhà nước cấp xã. “Nếu có diễn tập gì đi chăng nữa, thì phải phân công cán bộ, lãnh đạo nào đó trực ban để tiếp dân và giải quyết những vấn đề cấp bách xảy ra tại địa phương”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung