Philippines: Hơn 5.000 người mất nhà vì 1 cây nến

Chủ Nhật, ngày 06/04/2014 21:00 PM (GMT+7)

Giới chức Philippines cho biết hơn 1.000 ngôi nhà tại khu ổ chuột của thành phố Davao đã bị thiêu rụi trong một đêm khiến hàng ngàn người mất nhà cửa.

Các nhân chứng cho hay lực lượng cứu hỏa đã phải chiến đấu hơn 5 tiếng đồng hồ mới dập tắt được đám cháy lan nhanh tại một khu ổ chuột tại khu vực ven biển Isla Verde thuộc thành phố Davao tối 4/4. 

Một người đàn ông đã thiệt mạng do lên cơn đau tim trong lúc vụ cháy xảy ra. Nhà chức trách sau đó cho biết vụ cháy bắt nguồn từ một cây nến ở nhà một người dân địa phương. 

Philippines: Hơn 5.000 người mất nhà vì 1 cây nến - 1

Hàng ngàn người vô gia cư chỉ sau 1 đêm. Ảnh: Rex

Norayna Serad, chủ một cửa hàng tạp hóa cho biết: “Tôi trở lại con số không và không biết làm gì để khôi phục lại mọi thứ”. Đám cháy đã lan rất nhanh bởi các ngôi nhà ở đây được xây dựng bằng gỗ nằm rất gần nhau nên rất dễ cháy. 

Philippines: Hơn 5.000 người mất nhà vì 1 cây nến - 2

Người dân đang thu gom những vật dụng còn sót lại. Ảnh: EPA

Nhân viên dân phòng địa phương cho biết đám cháy cuối cùng đã được dập tắt nhưng hơn 5.000 người đã bị mất nhà cửa. Tất cả những gì còn lại sau cơn hỏa hoạn là những cây cột bị cháy đen.

Philippines: Hơn 5.000 người mất nhà vì 1 cây nến - 3

Hơn 1.000 hộ gia đình đang trú ẩn tại một trường tiểu học. Ảnh:EPA

Trẻ em ở đây đi thu gom những tấm tôn và vật dụng kim loại còn sót lại để bán phế liệu. Jimmy Martinez, nhân viên địa phương cho hay: “Những ngôi nhà này đều lam từ vật liệu nhẹ và mọi thứ ở đây đều đã bị san bằng”. Hơn 1.000 hộ gia đình đang trú ẩn tại một trường tiểu học gần đó. 

Theo Xuân Mai (Người lao động/Daily Mail)