Phe nổi dậy Syria bắn rơi máy bay quân đội

Thứ Hai, ngày 27/08/2012 19:34 PM (GMT+7)

Lực lượng quân nổi dậy ở Syria cho biết họ đã bắn rơi một máy bay trực thăng của quân đội chính phủ trên bầu trời thủ đô Damascus vào ngày hôm nay (27/8).

Sự kiện: Chiến sự Syria

Quân đội Syria Tự do (FSA) cho biết một máy bay trực thăng của đội chính phủ đã bị họ bắn rơi tại quận Qabun ở thủ đô Damascus vào sáng ngày hôm nay. Kênh truyền hình quốc gia của Syria sau đó cũng khẳng định một chiếc máy bay trực thăng của quân chính phụ bị rơi. Nhưng không tiết lộ nguyên nhân.

Theo thông tin từ các nhà hoạt động của phe nổi dậy, chiếc trực thăng chiến đấu của quân đội chính phủ bị bắn rơi khi đang tiến hành bắn phá tại quận Jobar – nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt giữa lực lượng FSA và quân đội chính phủ.

“Chiếc trực thăng đã bay lượt trên bầu trời phía đông của thành phố và bắn phá suốt cả buổi sáng. Quân đội của lực lượng FSA đã cố gắng bắn hạ nó trong khoảng 1 giờ và họ đã thành công”, Abu Bakr, một nhà hoạt động địa phương cho biết.

Một nhân chứng cho biết chiếc trực thăng đã bốc cháy sau khi bị trúng một quả rocket và rơi xuống khu vực dân cư ở quận Qabun. Trong khi đó, một phát ngôn viên của FSA chi biết họ đã phát hiện thấy xác của viên phi công.

Trước đó, lực lượng FSA cũng cho rằng họ đã bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu Mig-23 của quân đội chính phủ Syria vào nhày 13/8 tại miền đông tỉnh Deir al-Zour.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
sự kiện Chiến sự Syria
Báo lỗi nội dung