Phá trường gà Tám “hoa chi”

Thứ Hai, ngày 30/07/2012 12:44 PM (GMT+7)

Mỗi ngày ở trường gà này có hơn 20 “biện” làm việc cho Tám “hoa chi”, trung bình mỗi “biện” sẽ giao nộp lại cho Tám “hoa chi” từ 5-7 triệu đồng/ngày

Trưa 28/7, gần 100 chiến sĩ Công an tỉnh Tiền Giang đã bất ngờ bao vây bắt gọn gần 200 con bạc đang say sưa sát phạt nhau bằng hình thức đá gà ăn tiền ở xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đây được xem là trường gà lớn nhất ở Tiền Giang từ trước đến nay. Chủ trường gà này là Tám “hoa chi”. Được biết, trường gà này vừa dời từ xã Khánh Hậu, TP Tân An, tỉnh Long An qua xã Tân Hương, tỉnh Tiền Giang được 3 ngày thì bị triệt phá.

Trường gà này hoạt động di động giữa 2 tỉnh Long An và Tiền Giang, mỗi nơi trụ từ 3 đến 5 ngày lại dời địa điểm một lần và “biện” sẽ thông báo địa điểm của ngày hôm sau vào cuối buổi chiều mỗi ngày.

Trường gà hoạt động từ 11 giờ cho đến tận chiều, trung bình mỗi ngày cáp độ đá từ 20-30 trận, có những trận sát phạt nhau lên đến vài chục triệu đồng. Khi gà được “cáp độ”, 2 tay “biện” đi lòng vòng để ghi “phơi”. Sau khi trận đấu kết thúc, “biện” gom tiền của những con bạc thua để chung cho con bạc thắng cược. Tám “hoa chi” hiếm khi có mặt ở trường gà mà giao cho “biện” và trọng tài điều hành.

Khi Công an tỉnh Tiền Giang bất ngờ vây bắt trường gà của Tám “hoa chi”, bất chấp nguy hiểm, hàng chục con bạc đã tháo chạy thoát thân. Tại trường gà, các trinh sát khống chế gần 200 con bạc, hơn 200 xe gắn máy, hàng chục con gà, nhiều dụng cụ để đá gà như cựa, băng keo, cân đồng hồ… và một số tiền tang vật khá lớn.

Phá trường gà Tám “hoa chi” - 1

Các “biện” thả gà tại trường gà Một “mỡ” ở xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành (chưa bị triệt phá)

Theo một nguồn tin, những người tổ chức sòng bạc như “biện”, trọng tài đã nhanh chóng được công an áp giải đưa về tạm giữ ở trại giam Công an Tiền Giang. Hàng trăm con bạc được đưa về tạm giữ ở Công an huyện Châu Thành. Ngay trong đêm 28-7, các điều tra viên đã lấy lời khai các tay “biện”. Thông tin ban đầu cho thấy, hằng ngày các tay “biện” được Tám “hoa chi” giao nhiệm vụ tổ chức đá gà ăn tiền. Sau mỗi trận đấu nếu con bạc không chung tiền, chủ trường gà phải chung cho người thắng cuộc.

Đổi lại, Tám “hoa chi” sẽ thu “tiền cò” là 5%. Trung bình mỗi ngày ở trường gà này có hơn 20 “biện” làm việc cho Tám “hoa chi” và được chia làm 2 ca. Sau mỗi buổi chiều, mỗi “biện” sẽ giao nộp lại cho Tám “hoa chi” khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng. Những lúc trường gà đông khách và đá nhiều trận, số tiền lên đến 10 triệu đồng. Tám “hoa chi” trả công cho mỗi “biện” từ vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng/ngày.

Một nguồn tin cho biết sáng 29/7, VKSND tỉnh Tiền Giang và công an tỉnh đã thống nhất tạm giữ tất cả các con bạc để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo Minh Sơn (Người lao động)