Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Obama đích thân ân xá cho hai chú gà tây

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Barack Obama

Ân xá cho gà tây trở thành truyền thống của các tổng thống Mỹ trước dịp Lễ Tạ ơn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 26/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đích thân thực hiện một truyền thống thường niên của Nhà Trắng, đó là ân xá cho hai chú gà tây, giúp hai chú không trở thành bữa tối trong Lễ Tạ ơn.

Obama đích thân ân xá cho hai chú gà tây - 1

Ông Obama chủ trì lễ ân xá gà tây tại Nhà Trắng

Hai chú gà tây may mắn năm nay có tên là Mac và Cheese sẽ được yên ổn sống ở bang Virginia sau khi được chính Tổng thống ân xá để không trở thành món gà tây quay truyền thống trong Lễ Tạ ơn.

Tổng thống Obama cũng đã thừa nhận rằng ông cảm thấy “khó xử” khi phải đích thân ân xá cho các cặp gà tây mỗi năm, trong khi có rất nhiều việc trọng đại đang chờ ông xử lý. Tuy nhiên ông cũng tỏ ra rất vui khi chủ trì lễ ân xá gà tây này.

Phát biểu trại lễ Gà tây Tạ ơn Quốc gia, ông Obama bông đùa: “Tôi ở đây để tuyên tố về hành động được nói đến nhiều nhất trong tháng này. Hôm nay tôi thực hiện hành động hoàn toàn nằm trong quyền pháp lý của mình, giống như những người tiền nhiệm thuộc đảng Dân chủ và Cộng hòa, đó là ân xá cho hai chú gà tây Mac và Cheese khỏi số phận khủng khiếp nhưng cũng không kém phần ngon miệng”.

Trước đó, các quan chức Nhà Trắng đã mở một cuộc thăm dò dư luận trên Twitter để hỏi ý kiến người Mỹ xem chú gà tây nào xứng đáng được ân xá, và kết quả cuối cùng cho thấy đa số người dân muốn tha mạng cho Cheese.

Tuy vậy, theo truyền thống, cả chú gà Mac cũng sẽ được ân xá và không phải trở thành đĩa gà quay trong tiệc Tạ ơn năm nay.

Obama đích thân ân xá cho hai chú gà tây - 2

Mac và Cheese sẽ được chăm sóc tại một nông trại ở Virginia

Ông Obama nói trong lễ ân xá: “Thử tưởng tượng xem bạn là một con gà tây, cơ hội không bị trở thành món ăn trong lễ Tạ ơn của bạn là rất thấp. Bởi vậy hai chú gà tây này quả thực rất may mắn so với đồng loại”.

Vì sao hai chú gà tây này lại được may mắn đến vậy? Có lẽ là vì Mac và Cheese là hai chú gà khổng lồ với cân nặng lên tới 21,7 kg mặc dù mới chỉ khoảng 20 tuần tuổi. Sau khi được Tổng thống ân xá, hai chú gà này sẽ có một tương lai tươi sáng và an toàn tại một trang trại rộng lớn ở bang Virginia.

Trải lòng về cảm nhận của mình trong lễ ân xá gà tây, Tổng thống Obama nói: “Trong lúc bù đầu với những công việc khó khăn, đây là khoảnh khắc dễ chịu khi tuyên bố ‘Lễ Tạ ơn vui vẻ’, và đây là lý do tuyệt vời để tổ chức buổi lễ”.

Ông nói thêm: “Lễ Tạ ơn ngày 27/11 là thời khắc đặc biệt, khi chúng ta bày tỏ lời cảm ơn với những người yêu thương, và khi chúng ta biết rằng mình đã nhận được nhiều đặc ân đến mức nào”.

Theo Hồng Hà (BBC) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang