Nhà rơi xuống kênh, 8 người thoát chết

Thứ Bảy, ngày 29/09/2012 15:39 PM (GMT+7)

Cả gia đình đang ăn cơm, thấy căn nhà rung lắc mạnh nên vội hô hoán bỏ chạy ra ngoài. Chỉ trong tích tắc, căn nhà đã nằm gọn dưới lòng kênh, cả gia đình 8 người thoát chết trong gang tấc.

Đến sáng 29/9, việc di dời tài sản của các hộ dân có nhà nguy cơ bị sạt lở trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8 – TPHCM đã hoàn tất.

Trước đó, vào tối 28/9, căn nhà ở lô 29 đường Phạm Thế Hiển, phường 4 của ông Nguyễn Minh Hoàng (46 tuổi) cùng gia đình thuê trọ đã bị sạt lở xuống dòng kênh Đôi.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ông Hoàng cùng 7 người trong gia đình đang ăn cơm tối thì bỗng thấy căn nhà bị rung lắc mạnh và nghiêng. Ngay lập tức, ông Hoàng hô hoán mọi người chạy ra ngoài. Một cháu bé sơ sinh và một cháu 15 tháng tuổi nhanh chóng được những người lớn trong gia đình bồng chạy trong hoảng loạn. Rất may, khi các thành viên trong gia đình đã thoát ra ngoài an toàn thì căn nhà đổ ầm xuống kênh Đôi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND phường 4 đã đến hiện trường tiến hành phong tỏa khu vực này, đồng thời khẩn trương cho lực lượng di dời khẩn cấp 5 căn nhà kế bên nhà ông Hoàng có nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào.

Đến tối cùng ngày, gia đình ông Hoàng và 5 gia đình còn lại được địa phương bố trí ở tạm tại trụ sở Ban điều hành khu phố 5, cách địa điểm sạt lở khoảng 300 m.

Nhà rơi xuống kênh, 8 người thoát chết - 1

Căn nhà của gia đình ông Hoàng nằm dưới dòng kênh Đôi

Dọc theo kênh Đôi trên địa bàn phường 4 có 470 căn nhà xây dựng trái phép và vi phạm chỉ giới đường sông. Những căn nhà này đều xây dựng từ trước năm 1975 và đang nằm trong quy hoạch công viên và hành lang bảo vệ kênh Đôi.

Ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch UBND phường 4, cho biết: “5 hộ dân phải di dời khẩn cấp trong đêm đều là những hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Trước mắt, địa phương sẽ ứng ngân sách địa phương hỗ trợ cho gia đình ông Hoàng 2 triệu đồng, các hộ còn lại 1 triệu đồng để thuê chỗ trọ”.

Theo X. Danh – N.Sỹ (Người Lao Động)