Nghi phạm Boston “chuyển hộ khẩu” vào tù

Thứ Bảy, ngày 27/04/2013 05:30 AM (GMT+7)

Dzhokhar Tsarnaev, nghi phạm còn sống trong vụ đánh bom Boston, đã bị chuyển từ bệnh viện sang một trung tâm y tế trong nhà tù liên bang đặt tại bang Massachusetts (Mỹ) ngày 26/4.

Dzhokhar bị chuyển từ trung tâm y tế Beth Israel sang Trung tâm Y tế Liên bang (FMC) ở thị trấn Devens, bang Massachusetts (Mỹ) sau gần một tuần điều trị các vết thương ở đầu, cổ, tay, chân. Đây là một nhà tù liên bang dành cho những phạm nhân cần được điều trị y tế thời gian dài.
 
Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi thị trưởng New York Michael Bloomberg tiết lộ hai anh em nhà Tsarnaev có dự định lái xe đến thành phố này để đánh bom quảng trường Thời đại.
 
Dzhokhar đã bị buộc tội sở hữu vũ khí giết người hàng loạt. Nghi phạm này có thể đối diện với bản án tử hình. Anh trai của Dzhokhar, Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi, đã bị bắn chết trong khi đọ súng với cảnh sát hôm 19/4.
 
Anh em nhà Tsarnaev bị cho là nghi phạm gây ra cái chết của 3 người và làm bị thương 264 người trong vụ đánh bom kinh hoàng ở Boston hôm 15/4.

Theo Hải Ngọc (Người lao động/Reuters, ABC)
sự kiện Khủng bố đánh bom ở giải Marathon Boston