Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Ngày mai, miền Bắc chuyển gió mùa

Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 20:00 PM (GMT+7)

Gió mùa đông bắc tràn về, một số tỉnh ở Bắc Bộ trời chuyển lạnh.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày mai, miền Bắc chuyển gió mùa - 1

Từ chiều và đêm 17.4, miền Bắc chuyển lạnh (Ảnh minh họa: Triệu Quang)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 16.4, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Dự báo, khoảng chiều tối và đêm mai (17.4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ chiều tối và đêm 17.4 có mưa dông diện rộng. Trong cơn dông khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày 18.4, các tỉnh Bắc Bộ trời sẽ chuyển lạnh.

Đêm mai, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn hoạt động mạnh nên trong ngày ngày mai, ở khu Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục duy trì nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Trong khi đó, tại Nam Bộ, nền nhiệt phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Tây Nguyên và khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nóng dịu dần.

Từ ngày 18.4, nắng nóng chấm dứt ở các khu vực nói trên, riêng miền đông Nam Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang