Nga bắt 2 đối tượng gây ra thảm họa tàu điện ngầm

Nhà chức trách Nga đã bắt giữ 2 nhân viên tàu điện ngầm Moscow sau tai nạn trật bánh tàu điện ngầm hôm 15/7 khiến 22 người thiệt mạng và 160 người bị thương.

Theo Ủy ban điều tra Nga, hai người bị bắt giữ là Giám sát viên đường ray Valary Bashkatov và trợ lý của ông là Yury Gordov. Cả hai đều bị tình nghi không giám sát đúng quy trình công việc được tiến hành trên hệ thống chuyển đường ray gây ra thảm họa tàu điện ngầm trật bánh ở thủ đô Moscow trong giờ cao điểm khiến 22 người thiệt mạng và 160 người khác bị thương.

Ủy ban điều tra Nga cho hay, hiện họ đang bị thẩm vấn hai nghi phạm này và cáo trạng sẽ sớm được đưa ra. Bên cạnh đó, cơ quan này cho biết thêm, những quan chức cấp cao khác cũng có thể sẽ bị bắt giữ để phục vụ cho việc điều tra.

Nga bắt 2 đối tượng gây ra thảm họa tàu điện ngầm - 1

Một số nạn nhân của thảm họa trật bánh tàu điện ngầm

Hôm 15/7, 22 người đã thiệt mạng và 160 người khác bị thương khi một tàu điện ngầm xuất phát từ trung tâm thành phố phanh đột ngột giữa hai trạm dừng quy định. Ba toa tàu đã trật khỏi đường ray do cú phanh quá gấp.

Theo ông George Golukhov, Giám đốc Sở Y tế Moscow, hơn 130 người đã nhập viện, trong đó, 42 người vẫn đang trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Hôm qua, Nga đã chính thức công bố một ngày để tang các nạn nhân trong vụ tai nạn tàu điện ngầm ở thủ đô Moscow.

Sân bay và hệ thống giao thông công cộng ở Moscow đã trở thành mục tiêu chính của những kẻ khủng bố trong hai thập kỷ qua. Nhiều người cho rằng vụ tai nạn trật bánh tàu điện ngầm xảy ra hôm 15/7 có thể là một vụ tấn công khủng bố. Tuy nhiên các quan chức cấp cao Nga đã mạnh mẽ bác bỏ giả thuyết này.

Nga bắt 2 đối tượng gây ra thảm họa tàu điện ngầm - 2

Các nhà điều tra đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn

Trong những tháng gần đây, nhiều công nhân tàu điện ngầm đã lên tiếng phàn nàn rằng  tiêu chuẩn an toàn của các tàu điện trong hệ thống đã xuống cấp và đề nghị chính phủ có các biện pháp hỗ trợ cho hành khách nếu bị ảnh hưởng bởi sự xuống cấp này.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được các nhà điều tra xác minh làm rõ. Thảm họa tàu điện ngầm hôm 15/7 là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử 80 năm của hệ thống tàu điện ngầm Moscow. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình (Theo Press TV, AP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN