Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

New Zealand: Bị dọa trục xuất vì... quá béo

Thứ Hai, ngày 29/07/2013 03:30 AM (GMT+7)

Sau vụ 3 anh chàng đẹp trai ngời ngời bị trục xuất khỏi Ả Rập Saudi, mới đây, chính quyền New Zealand từ chối cho một đầu bếp người Nam Phi định cư vì ông này... quá béo!

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cơ quan quản lý nhập cư New Zealand nói ông đầu bếp Albert Buitenhuis nặng đến 130 kg và do đó “không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe”. Theo lời họ, ông Buitenhuis dễ bị tiểu đường, cao huyết áp và bệnh tim mạch, từ đó làm gia tăng phí tổn và sức ép lên các cơ quan y tế New Zealand.

New Zealand: Bị dọa trục xuất vì... quá béo - 1

New Zealand có đến 30% dân số béo phì. Ảnh: PA

Ông Buitenhuis đã sinh sống ở thành phố Christchurch của New Zealand được 6 năm cùng vợ mình. Từ 160 kg, ông đã nỗ lực hết mình để “thải” bớt 30 kg trong khoảng thời gian đó. Dù vậy, ông đang có nguy cơ bị trục xuất. “Chúng tôi gia hạn thị thực mỗi năm và chưa bao giờ họ nhắc đến cân nặng của Albert, kể cả khi anh ấy nặng hơn bây giờ nhiều” - bà Marthie, vợ ông Buitenhuis, nói. Hai vợ chồng đã đệ đơn phản đối lên bộ trưởng nhập cư của New Zealand.
 
New Zealand đứng ở vị trí thứ ba trong số các nước phát triển có tỉ lệ béo phì cao nhất thế giới, chỉ sau Mỹ và Mexico, với gần 30% dân số thừa cân.

Theo Hải Ngọc (Người Lao Động/BBC)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang