Nắng ấm áp trên cả nước ngày đầu năm

Thứ Sáu, ngày 31/01/2014 09:55 AM (GMT+7)

Các tỉnh thành trên cả nước bước vào ngày đầu tiên của năm mới với điều kiện khá thuận lợi cho bà con đi chúc Tết và du xuân.

Ngày đầu tiên của năm mới, thời tiết trên hầu khắp các tỉnh thành đều duy trì tốt với nắng ấm áp tuy nhiên vào sáng sớm thời tiết vẫn se lạnh và sương mù nhẹ rải rác.

Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của áp thấp phía Tây nên sau khoảng thời gian có sương mù và sương mù nhẹ buổi sáng sớm, trời sẽ hửng nắng ấm. Với các tỉnh phía tây Bắc Bộ, đêm và sáng trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất 14 – 17 độ C, có nơi dưới 11 độ C. Nắng ấm với nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ C, riêng Điện Biên – Lai Châu 27 – 29 độ C là điều kiện thuận lợi để bà con đi chúc Tết ngày đầu năm mới cũng như tham gia các hoạt động lễ hội đầu xuân Giáp Ngọ.

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, gây mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 25 độ C. So với cùng thời kỳ nhiều năm trước, nhiệt độ ngày mùng 1 Tết ở thủ đô Hà Nội cao hơn khá nhiều. Nắng ấm và trời tạnh ráo là điều kiện thuận lợi để bà con đi chúc Tết và tham gia các hoạt động lễ hội đầu xuân được diễn ra thuận lợi.

Cũng giống như các tỉnh Bắc Bộ, các tỉnh ven biển Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ C. Khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C, có nơi 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 – 28 độ C, có nơi 27 – 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ sáng sớm trời se lạnh, trưa chiều khi nắng lên trời trở lại ấm áp, tuy nhiên cần lưu ý hiện tượng triều cường lên cao có thể gây ngập úng sâu cho nhiều tuyến phố, điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho người dân khi tham gia các hoạt động du xuân, chúc tết. Nhiệt độ cao nhất khu vực Nam Bộ phổ biến 29 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 – 25 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 – 26 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 31 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)