Mỹ: 2 HS lớp 5 mang súng toan giết bạn học

Chủ Nhật, ngày 17/02/2013 05:00 AM (GMT+7)

Hai nam sinh lớp 5 đang bị tạm giữ tại nhà giam dành cho trẻ vị thành niên ở thành phố Colville, bang Washington (Mỹ) sau khi âm mưu giết bạn học bất thành hôm 15/2.

Vụ việc trên khiến người dân địa phương vô cùng sửng sốt vì 2 tội phạm này còn quá nhỏ tuổi.

Các công tố viên hôm 15/2 cho biết một học sinh lớp 4 đã phát hiện cậu bé 11 tuổi mang theo dao còn cậu bé 10 tuổi mang theo khẩu súng ngắn khi đang đi xe buýt đến một trường tiểu học ở thành phố Colville. Sau khi nhận được tin báo, các nhân viên an ninh tại trường học đã nhanh chóng bắt giữ 2 cậu bé trước khi có chuyện đáng tiếc xảy ra.

Mỹ: 2 HS lớp 5 mang súng toan giết bạn học - 1

Khẩu súng ngắn Remington 1911 được tìm thấy trong cặp bé 10 tuổi.Ảnh: Alamy

Theo cảnh sát, 2 cậu bé này đã lên kế hoạch tìm cách dụ cô bạn học ra khỏi trường và đâm chết cô. Cậu bé 11 tuổi khai báo với cảnh sát: “Cháu sẽ đâm cô bạn bằng con dao còn người bạn có nhiệm vụ dùng súng để ngăn cản bất kỳ ai có ý định làm hỏng kế hoạch của chúng cháu”. Cảnh sát điều tra cho biết lý do giết người của 2 cậu bé là cô bạn học nói trên quá thô lỗ và hay chế nhạo họ.

Cậu bé 10 tuổi được cho rằng đã lấy khẩu súng của ông nội từ phòng người anh trai. Ngoài ra, 2 cậu bé còn đưa 80 USD cho một học sinh khác để ngăn cậu ta tiết lộ âm mưu của chúng. Hai bé trai bị buộc tội có âm mưu giết người cấp độ 1, sở hữu súng và mua chuộc nhân chứng. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng hai cậu bé đã lên kế hoạch giết người khá tinh vi, ông Tim Rasmussen, công tố viên hạt Stenvens, bang Washington, cho biết.

Hai cậu bé sẽ phải ra tòa vào tuần tới. Nếu bị kết tội, hai cậu bé có thể phải ngồi tù hơn 3 năm tại trại giam dành cho trẻ vị thành niên.

Xuân Mai (Theo Reuters) (Người Lao Động)