Miền Nam tiếp tục mưa

Thứ Tư, ngày 19/09/2012 07:21 AM (GMT+7)

Ngày hôm nay ở Bắc và Trung Bộ thời tiết tiếp tục tốt do các hình thế thời tiết gây mưa đã suy yếu, trời nhiều mây và khá mát mẻ; trong khi đó ở Nam Bộ vẫn có mưa do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, cùng với triều cường dâng cao nên tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn bị đe dọa bởi hiện tượng ngập úng.

  

Các tỉnh miền Bắc ngày hôm qua phổ biến thời tiết tốt, trời có nắng kéo dài cả ngày trong khi đó ở thành phố Hồ Chí Minh do mưa lớn kéo dài cùng với triều cường tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn lên cao mức báo động 3 là 1.50 mét. Do triều cường lên cùng với thời điểm tan tầm nên hiện tượng ngập úng đã gây khó khăn cho người dân, có tuyến đường ngập sâu từ 0.3 – 0.5 mét khiến nhiều phương tiện bị chết máy và dắt bộ.

Sang đến ngày hôm nay, triều cường tại thành phố Hồ Chí Minh xuống dần song vẫn ở mức cao, dự báo triều cường sẽ đạt đỉnh lúc 7 giờ sáng là 1.41 mét và lúc 18 giờ 30 là 1.46 mét do vậy những vùng trũng thấp vẫn còn khả năng ngập úng. Đối với tình hình thời tiết ở Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng tốt dần lên, mưa nhỏ chỉ còn xảy ra vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng ở cả 2 khu vực, nhiệt độ ở ngưỡng trung bình, Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ 30 – 31 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ vùng mây gây mưa cho các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng mỏng dần, do đó mưa tại đây có xu hướng giảm chỉ còn xảy ra vài nơi, trời chuyển nắng với nền nhiệt phổ biến 28 – 31 độ C.

Thủ đô Hà Nội và khu vực miền Bắc do gió đông từ biển thổi vào nên trời bớt nắng hanh, không khí dễ chịu hơn, mưa không còn xảy ra, nhiệt độ ở ngưỡng 28 – 31 độ C.

Trên biển ở quần đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, gió cấp 4, cấp 5, trời nắng, ở quần đảo Trường Sa có lúc có mưa nên tầm nhìn còn hạn chế.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Phúc Lâm