Miền Bắc tiếp tục rét đậm rét hại dịp Noel

Không khí lạnh duy trì rét đậm rét hại ở miền Bắc đồng thời cũng mang đến thời tiết mát mẻ dễ chịu cho các tỉnh thành phía Nam trong dịp Giáng sinh.

Không khí lạnh liên tiếp tăng cường không chỉ khiến cho các tỉnh miền Bắc chìm trong rét buốt mà còn mang đến cho người dân Nam Bộ một tiết trời khá mát mẻ trong dịp Giáng sinh. So với nền nhiệt độ cùng thời điểm của năm 2012, năm nay nhiệt độ tại thành phố Hồ Chí Minh dịp Giáng sinh thấp hơn tới 4 - 5 độ C và nhiệt độ cao nhất ban ngày cũng chỉ ở mức 28 – 29 độ C, không khí mát mẻ, dễ chịu, thậm chí ban đêm còn se lạnh. Điều kiện thời tiết tuyệt vời cho người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Nam Bộ nói chung đón một mùa Giáng sinh trong sắc màu rực rỡ và tiết trời mát mẻ. Dự báo trạng thái thời tiết mát mẻ, ban ngày nắng nhẹ, ban đêm se lạnh sẽ còn kéo dài ở khu vực này trong vài ngày tới, nhiệt độ ban ngày phổ biến 27 – 30 độ C, khả năng sương mù xuất hiện vào sáng sớm và nhiệt độ về đêm chỉ dao động trong khoảng 21 – 24 độ C, trời se lạnh.

Với các tỉnh miền Bắc không khí lạnh vẫn còn hoạt động và liên tục được bổ sung do đó trong ngày hôm nay và những ngày tới ở các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng với nhiệt độ về đêm chỉ từ 7 – 10 độ C, các tỉnh vùng núi phía bắc cần đề phòng hiện tượng thời tiết khắc nghiệt là sương muối và băng giá gây hại cho sức khỏe con người cũng như cây trồng và vật nuôi.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ vẫn duy trì thời tiết nhiều mây và có lúc có mưa nhỏ khiến cho chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm rất ít. Khu vực Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh có nhiệt độ thấp nhất về đêm là 7 – 10 độ C, cao nhất 15 – 18 độ C, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi thấp nhất 12 – 15 độ C, cao nhất 17 – 20 độ C. Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận phổ biến 21 – 24 độ C về đêm và 26 – 29 độ C ban ngày.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 8 – 10 độ C, cao nhất 16 – 18 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 19 độ C, cao nhất 19 – 21 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, cao nhất 28 – 30 độ C.

Chia sẻ
Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung