Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng

Thứ Ba, ngày 01/05/2012 09:24 AM (GMT+7)

Đêm so tài cuối cùng của Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2012 (DIFC 2012) khép lại (1/5), đội Parete Fireworks - của Ý giành quán quân với màn trình diễn Sắc màu cầu vồng.

Hai giải nhì thuộc về đội Trung Quốc, Pháp. Hai giải ba: Canada, Đà Nẵng – Việt Nam.

Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng - 1

Lễ trao giải sau những phần thi đẹp mắt

Lễ hội của sắc cầu vồng, gắn kết sắc màu của Đà Nẵng và Việt Nam. Đan xen nhuần nhuyễn niềm hân hoan của sắc cầu vồng, sự thăng hoa của cảm xúc. Đó là sắc màu của dân tộc (màu đỏ), tín ngưỡng và giá trị tinh thần (màu cam), màu vàng của ngôi sao trong lá cờ tổ quốc, màu xanh của Trái đất, thiên nhiên, của dòng sông. Đỉnh điểm là sự bùng nổ của sắc màu, màu của năng lượng, sự trong trẻo, tinh khiết của bầu trời và Trái đất (màu tím).

Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng - 2

Đội Parente Fireworks đã lấy ý tưởng từ chính chủ đề của DIFC 2012 - Sắc màu Đà Nẵng để làm chủ đề cho phần trình diễn của mình.

Phát biểu bế mạc cuộc thi, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhấn mạnh: “Phần trình diễn của đội thi đạt giải nhất năm nay hoàn toàn xứng đáng. Họ không chỉ thuyết phục ban giám khảo mà còn làm nức lòng hàng triệu khan giả đến với Đà Nẵng và xem trực tiếp qua truyền hình”.

Canada thắp sáng màn đêm sông Hàn

Màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật Thắp sáng màn đêm của đội Canada David Whysall tôn vinh vẻ đẹp sông Hàn lung linh huyền ảo, cảnh sắc thơ mộng của một thành phố trẻ, sôi động, không kém phần đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng - 3

Trên nền nhạc có lúc trầm lắng, du dương lúc mạnh mẽ, dồn dập, kết hợp nhịn nhàng cùng những luồng ánh sáng sắc màu mô phỏng sức sống căng tràn của một thành phố đầy sắc màu

Đà Nẵng: Khúc tráng ca từ ánh sáng

20 phút trình diễn pháo hoa của đội Đà Nẵng (Việt Nam) cũng để lại những khoảnh khắc ấn tượng.

Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng - 4

Dàn pháo hoa tung lên rực rỡ trên nền trời cùng âm hưởng của những khững ca khúc cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước của bốn nghìn năm lịch sử; vẻ đẹp kiên cường bất khuất của con người Việt, của thành phố trẻ Đà Nẵng.

Màn trình diễn khép lại với khúc tráng ca mừng ngày hội non sông.

Trung Quốc: Ấn tượng câu chuyện đào hoa nguyên

Câu chuyện cổ của người phương Đông, truyền thuyết về thung lũng hoa đào.

Với họ, kể chuyện là một thế mạnh. Câu chuyện về một ngư dân chèo thuyền nhỏ, men theo dòng suối lên thượng nguồn, suối chảy quanh co.

Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng - 5

Đột nhiên, trước mắt xuất hiện một ngôi làng tuyệt đẹp, cỏ thơm xanh mát, muôn hoa khoe sắc, người dân chịu thương chịu khó làm việc, đùm bọc thương yêu nhau.

Một cuộc sống yên bình. Đó đã trở thành mục tiêu, kỳ vọng của muôn đời, muôn người.

Đội Pháp: Ngũ Hành Sơn và sắc màu cuộc sống

Màn trình diễn của đội Pháp mô tả hành trình tìm đến vùng đất của những sắc màu, qua truyền thuyết Ngũ Hành Sơn và sự hòa quyện giữa thiên nhiên và con người.

Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng - 6

Câu chuyện biểu tượng sắc màu trong năm sắc của Ngũ Hành Sơn (Mộc sơn biểu tượng cho sức sống và hy vọng; Hỏa sơn mạnh mẽ và đam mê; Thổ sơn là quyền năng diệu kỳ của thế giới thần linh; Thủy sơn của màu xanh tự do; sự thuần khiết vô biên của Kim sơn).

Một số hình ảnh của đội vô địch trong cuộc thi DIFC 2012:

Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng - 7

Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng - 8

Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng - 9

Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng - 10

Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng - 11

Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng - 12

Màn "đệ nhất pháo hoa" tại Đà Nẵng - 13

(Theo Tiền Phong - Đất Việt)