Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Luật Trưng cầu ý dân sắp được thảo luận cho ý kiến

Thứ Hai, ngày 23/02/2015 06:57 AM (GMT+7)

Theo kế hoạch, tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội lần thứ 35 tới, dự án Luật Trưng cầu ý dân sẽ được đưa ra để thảo luận và cho ý kiến.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Phiên họp lần thứ 35 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIII diễn ra từ ngày 25 đến 27.2.

Tại phiên họp này, nhiều dự luật đáng chú ý sẽ được đưa ra để thảo luận cho ý kiến để hoàn thiện. Đó là các dự luật như Luật Ngân sách nhà nước (sửa đổi); Luật Trưng cầu ý dân; Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự và Luật Tạm giữ, tạm giam.

Bên cạnh đó, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ thảo luận, cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của các dự án Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; Cho ý kiến về chủ trương đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Dự thảo kế hoạch tổ chức xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành Luật tổ chức Quốc hội.

Luật tổ chức Quốc hội là đạo luật vừa được Quốc hội kỳ họp thứ 8 khóa XIII thông qua (tháng 11.2014).

Về dự án Luật Trưng cầu ý dân, theo đánh giá của nhiều chuyên gia pháp lý, luật này nhằm cụ thể hóa quyền dân chủ của nhân dân đã được Hiến pháp năm 2013 quy định. Dự án luật được giao cho Hội Luật gia Việt Nam chủ trì xây dựng.

Theo Lương Kết (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang