Lo ngại Mỹ nã tên lửa vào Syria, nhiều hãng hàng không điều chỉnh đường bay

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 18:03 PM (GMT+7)

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa có thông báo điều chỉnh đường bay tránh xa biển Đen - khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng căng thẳng chiến sự tại Syria.

Sự kiện:

Tin nóng

Lo ngại Mỹ nã tên lửa vào Syria, nhiều hãng hàng không điều chỉnh đường bay - 1

  Hãng hàng khôngVietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa khu vực căng thẳng quân sự tại Syria

Ngày 12/4, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, đơn vị đã thực hiện chuyển hướng các chuyến bay đến/đi từ châu Âu của hãng (gồm Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh-Paris/Frankfurt/London) nhằm tránh xa biển Đen - khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng căng thẳng chiến sự tại Syria.

“Đường bay đang khai thác thường lệ cách xa khu vực chiến sự nhưng Vietnam Airlines vẫn quyết định chuyển hướng đường bay với mục đích đặt an toàn khai thác lên hàng đầu dù việc điều chỉnh sẽ khiến thời gian bay dài hơn và phát sinh thêm chi phí. Vietnam Airlines sẽ theo dõi sát sao diễn biến tình hình và có những phương án khai thác phù hợp”, thông cáo phát đi của hãng hàng không Vietnam Airlines nêu.

Lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam cũng cho biết thêm, Cục đã có kế hoạch điều chỉnh các đường bay tránh khu vực này. Hiện tại, các đường bay đến châu Âu của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VietnamAirlines) chiều đi không qua khu vực này, nhưng chiều về có qua khu vực Biển Đen. Tuy nhiên, hãng hàng không đã kịp thời thực hiện việc điều chỉnh nhằm đảo bảo an toàn cho hành khách.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy chuyến công du Nam Mỹ dự Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ tổ chức tại Lima, Peru ngày 13-14/4 tới để ở lại bàn và chuẩn bị cho khả năng tấn công Syria sau khi cáo buộc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hoá học tại thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta.

Tàu sân bay USS Harry S. Truman và hai chiến hạm mang tên lửa Tomahawk đang có mặt ngoài khơi Địa Trung Hải đối diện với bờ biển Syria sẵn sàng khai hỏa khi có lệnh của Tổng thống D. Trump.

Nga đáp trả tuyên bố sắp nã tên lửa vào Syria của Trump

Đáp trả lời đe dọa sắp tấn công Syria của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nga cho rằng nếu những vũ khí đó thực sự thông...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng