Linh cữu thủy thủ bị cướp biển bắn về sân bay Nội Bài

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 07:40 AM (GMT+7)

Vào 14h30 chiều 10/12, linh cữu sĩ quan Đức đã được người nhà đưa lên máy bay về sân bay Nội Bài và chuyển về quê hương Hải Phòng mai táng.

Sau hơn 2 ngày vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sĩ quan Trần Đức Đạt, SN 1980 (tàu ASPHALT 2), chiều tối 9/12 công tác thẩm tra 15 thuyền viên còn lại trên tàu cũng đã kết thúc. Vào 14h30 chiều 10/12, linh cữu sĩ quan Đức đã được người nhà đưa lên máy bay về sân bay Nội Bài và chuyển về quê hương Hải Phòng mai táng.

Linh cữu thủy thủ bị cướp biển bắn về sân bay Nội Bài - 1

Gia đình thuyền viên Đạt đang mong ngóng đón anh về tối nay.

Vào lúc 18h30 tối 10/12, rất nhiều người thân, đồng nghiệp của thuyền viên Đức cùng đại diện của các đơn vị liên quan như Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, đại diện Hội những người đi biển Việt Nam, công ty vận tải biển VP, vận tải biển VIPCO cùng đông đảo bạn bè của Đạt đã có mặt tại sân bay Nội Bài đón linh cữu thuyền viên xấu số này.

Chị Bùi Thị Thu Hạnh - thân nhân thuyền viên Đạt, người theo đoàn sang Singapore nhận xác em rể, chia sẻ: Nhờ sự giúp đỡ tận tình của các đơn vị liên quan giữa 2 nước Việt Nam và Singapore nên chỉ trong thời gian ngắn, mọi thủ tục đón nhận thi hài em rể tôi đưa về quê hương đã được hoàn tất.

Trước đó, tại Singapore, các bác sĩ pháp y đã đưa ra kết luận khẳng định thuyền viên Trần Đức Đạt bị tử vong do súng bắn vào đầu. Trong suốt 3 ngày qua, thi thể thuyền viên Đạt đã được quản thể tại bệnh viện để phục vụ công tác điều tra.

Cũng trong chiều 9/12, công tác thẩm tra 15 thuyền viên còn lại trên tàu ASPHALT 2 cũng đã được hoàn tất và chuẩn bị hành trình rời Singapore về Việt Nam.

Theo M.Lý (Gia đình xã hội)