Khóc lịm bên xác chồng, con, cháu

Thứ Ba, ngày 30/10/2012 10:17 AM (GMT+7)

Hai ngày qua, ngôi nhà nhỏ nằm bên đường bê tông liên thôn đã chật kín với hàng trăm người dân địa phương đến chia sẻ nỗi đau quá lớn của gia đình bà Yên.

Hết vật vã ôm xác chồng là ông Võ Văn Hùng (57 tuổi), bà Hồ Thị Yên lại sang xác con gái Võ Thị Tin (30 tuổi) khóc than rũ rượi.

Đến khi thi thể bé nhỏ của đứa cháu ngoại là Trương Ngọc Ánh được tìm thấy đưa về, bà Yên đã ngất lịm nhiều lần.

Có nỗi đau nào hơn thế khi cùng một lúc người phụ nữ này phải chứng kiến chồng, con và cháu ruột bé bỏng bị chết? Xác của 3 người được đặt kề bên nhau trong nước mắt, tiếng khóc than của những người chứng kiến.

Khóc lịm bên xác chồng, con, cháu - 1

Người dân tập trung trên bờ chờ tin lực lượng cứu hộ tìm xác

Cũng trong buổi sáng ngày 29/10, anh Trương Văn Việt (chồng chị Võ Thị Tin) trong bộ đồ còn lấm lem bụi đất đỏ Tây Nguyên cũng đã từ tỉnh Đăk Lăk đón xe đò về đến quê.

Vừa xuống xe ôm, chạy một mạch gục trước xác vợ con, anh Việt khóc thảm thiết.

Buổi chiều ngày 28/10, đang làm rẫy cho một ông chủ ở Đăk Lăk, người nhà điện thoại báo, anh Việt bàng hoàng, cấp tốc đón xe đò về.

Công việc ở quê chỉ đủ sống qua ngày, anh Việt đành từ giã hai mẹ con lên Tây Nguyên cố gắng làm thuê kiếm tiền đủ trang trải cho gia đình.

Ở xa, người chồng không ngớt lo lắng, nhớ vợ con. Anh gọi điện về nhắc vợ mỗi khi rảnh đưa con qua nhà ngoại chơi. Nhưng nào ngờ trong lúc vượt gió lớn qua nhà ngoại thì gặp nạn.

Trước đó, do ảnh hưởng bão số 8, trong ngày 28/10, tỉnh Quảng Ngãi có gió lớn. Trưa ngày 28/10, chị Võ Thị Tin cùng con Trương Ngọc Ánh về thăm gia đình ngoại ở thôn Du Quang, xã Phổ Quang.

Khi đến bên bờ sông Thoa (đoạn sông gần cửa biển Mỹ Á, xã Phổ Quang), chị Tin gọi điện thoại cho cha ruột là ông Võ Văn Hùng ra đón hai mẹ con.

Ông Hùng ra bờ sông lấy chiếc xuồng bơi qua bên bờ xã Phổ Minh. Hai mẹ con chị Tin cùng một xe đạp chất lên xuồng được ông Hùng chèo lại bờ Phổ Quang.

Tuy nhiên khi xuồng vừa ra giữa sông, gió lớn đánh vào xuồng. Lúc này chị Tin ôm cháu Ánh trong lòng bị gió hất rơi xuống sông.

Ông Hùng bỏ chèo, nhảy theo cứu con gái và cháu ngoại. Nước sông sâu, gió lớn, cả ba người bị cuốn trôi và chết ngay sau đó.

Khóc lịm bên xác chồng, con, cháu - 2

Bà Hồ Thị Yên đau đớn cái chết của chồng, con gái và cháu ngoại

Đến khoảng 13h cùng ngày, người nhà không thấy ông Hùng đưa hai mẹ con chị Ánh về, biết chuyện chẳng lành vội ra sông kiếm.

Tìm trên sông chỉ thấy chiếc xuồng trôi, còn người và xe đạp bị chìm. Người dân và chính quyền xã Phổ Quang đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm.

Đến 16h30, xác của ông Võ Văn Hùng và chị Võ Thị Tin đã lần lượt được tìm thấy. Riêng cháu Ánh vẫn chưa tìm thấy xác.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND xã cho biết việc tìm vớt cháu Ánh gặp không ít khó khăn khi gió lớn, mực nước sông sâu. Trong khi do cháu còn nhỏ nên người dân lặn mò và kéo lưới vẫn không tìm ra.

Đôi bờ sông Thoa (giữa hai xã Phổ Quang và Phổ Minh), chứng kiến biết bao đôi trai gái hai bên bờ kết nên duyên vợ chồng.

Chị Tin cũng vậy, sau một thời gian tìm hiểu, chị và anh Trương Văn Việt ở bên kia sông cưới nhau. Chị Tin theo chồng qua bên bờ phía thôn Sa Bình, xã Phổ Minh sống. Đầu năm 2011, anh chị sinh cháu đầu lòng Trương Ngọc Ánh.

Theo người dân, đoạn sông Thoa chảy ra cửa biển Mỹ Á (giáp ranh giữa hai xã Phổ Quang và Phổ Minh) trước đây có 2 cầu tre, phục vụ người dân qua lại.

Tuy nhiên, cứ hàng năm đến mùa bão, lũ, chính quyền địa phương tháo dỡ cầu tre để đảm bảo tính mạng người dân. Không có cầu đi qua, bất chấp ảnh hưởng bão, gió lớn, nhiều người dân 2 bên bờ vẫn chèo xuồng qua lại và vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra đối với gia đình bà Yên.

Theo Khả Di (Vietnamnet)