Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Khen thưởng người hùng cứu dân trong lũ dữ

Thứ Năm, ngày 28/11/2013 19:10 PM (GMT+7)

Ngày 27/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản gửi văn phòng Chủ tịch nước về việc đề nghị khen thưởng cho tập thể, cá nhân thuộc tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực tham gia cứu người và tài sản trong đợt lũ vừa qua.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị văn phòng Chính phủ trình Chủ tịch nước xem xét gửi thư khen và có hình thức khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã không ngại hiểm nguy, dũng cảm ứng cứu kịp thời người và di chuyển tài sản của người dân bị lũ uy hiếp đến nơi an toàn. Cụ thể, tập thể được đề nghị khen thưởng là Đội thuyền ứng cứu phòng chống lụt bão thôn Phú Khương, xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) và 2 cá nhân là người hùng trong lũ dữ là ông Hồ Sở và ông Phan Thuận đều ở vùng rốn lũ xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành.

Khen thưởng người hùng cứu dân trong lũ dữ - 1

Tỉnh Quảng Ngãi đề nghị chủ tịch nước khen thưởng những người hùng trong lũ dữ ở Quảng Ngãi

Ông Lê Quang Tịnh, phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cho biết, trong trận lũ lịch sử các ngày 14, 15 và 16/11, hàng trăm hộ dân ở xã Hành Tín Tây bị lũ bủa vây, đối mặt với nguy hiểm và tập thể Đội thuyền ứng cứu phòng chống lụt bão thôn Phú Khương, xã Hành Tín Tây và hai ông Hồ Sở và Phan Thuận đã không ngần ngại xông vào vùng lũ để cứu người, di dời tài sản cho hàng trăm hộ dân kịp thời. “Huyện rất biểu dương hành động này của Đội thuyền ứng cứu phòng chống lụt bão thôn Phú Khương và cá nhân ông Hồ Sở và Phan Thuận. Đây là hành động cao đẹp giúp người trong lũ dữ cần phải được biểu dương, khen thưởng kịp thời” – ông Tịnh nói.

Theo Võ Hoàng Uyên (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang