Hôm nay Hà Nội rực nắng

Thứ Năm, ngày 17/05/2012 08:50 AM (GMT+7)

Lưỡi áp cao lục địa tiếp tục suy yếu đồng thời vùng áp thấp phía tây bắt đầu có xu hướng phát triển trở lại nên hôm nay ở hầu khắp Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ tăng nhẹ.

Ngày hôm qua ở hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ mưa đã giảm hẳn, chỉ còn xảy ra vài nơi với lượng mưa không đáng kể, nguyên nhân là do lưỡi áp cao lục địa đã suy yếu nhanh về cường độ đồng thời độ ẩm không khí giảm đi, đến trưa chiều nay ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ trời giảm mây, hửng nắng, nhiệt độ tăng 3 – 5 độ C, không khí khá oi bức.

Sang ngày hôm nay, lưỡi áp cao lục địa tiếp tục suy yếu tạo điều kiện cho rãnh áp thấp ở phía nam nâng trục dần lên phía bắc, song rãnh áp thấp này không còn khả năng gây mưa cho các tỉnh trong đất liền ở nước ta mà chỉ còn mưa ở ngoài biển. Đồng thời với sự suy yếu của lưỡi áp cao thì vùng áp thấp phía tây bắt đầu có xu hướng phát triển trở lại, do đó các tỉnh Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng kết hợp của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu và rìa đông nam của vùng áp thấp phía tây nên ở hầu khắp Bắc Bộ đêm và sáng trời nhiều mây, trưa chiều mây giảm nhanh, trời chuyển nắng, nhiệt độ tiếp tục tăng nhẹ và phổ biến 32 – 34 độ C. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ mưa không nhiều nhưng vẫn nằm trong vùng hoạt động của rãnh áp thấp mờ nên trời nhiều mây là chính, nhiệt độ cũng tăng ít so với 24 giờ qua.

Các tỉnh nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ lại chịu ảnh hưởng nhiều của rãnh áp thấp qua khu vực bắc và trung Trung Bộ, đồng thời đới gió tây nam ở phía nam còn duy trì cường độ nên mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện nhiều vào chiều tối và đêm, các tỉnh ven biển nam Trung Bộ mưa ít hơn, chỉ có mưa dông vài nơi vào chiều tối và tối. Nhiệt độ các khu vực này ổn định.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT dự báo KTTV TW)